กีฬา กีฬาต่างประเทศ

งูใหญ่ยังมีหวัง!! “บาร์ซ่า” ไม่คอนเฟิร์ม “ราฟินญา” จะอยู่ค้าแข้งกับทีมฤดูกาลนี้

“อาเรียโด้ ไบรด้า” ผู้อำนวยการด้านการซื้อขายนักเตะต่างประเทศของ “บาร์เซโลนา” เปิดเผยว่า “ราฟินญา” กองกลางชาวบราซิเลียน อาจจะยังอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลนี้

มิดฟิลด์ชาวบราซิเลียนวัย 25 ปี ลงเล่นให้ “อินเตอร์ มิลาน” ในกัลโช่ เซเรีย อา แบบยืมตัวเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก่อนทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ แต่ไม่อาจปิดการซื้อขายได้ เพราะทาง “งูใหญ่” มีปัญหาเรื่องค่าเหนื่อยนักเตะ ทำให้พวกเขาตั้งใจว่า จะล่าตัวผู้เล่นรายนี้มาร่วมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะนี้ ซึ่งเป็นการเปิดฤดูกาลใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา ตามกฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

แมวมองตาเพชรเจ้าบุญทุ่ม กล่าวผ่าน Radio Sportiva ว่า “ราฟินญาอาจจะยังอยู่กับบาร์เซโลนาต่อไป”

 

“เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพเรื่องฟุตบอลยอดเยี่ยม เขาตัดสินเกมได้ด้วยทักษะการสัมผัสบอลที่ดี และเขาก็ทำแบบนั้นได้ทั้งที่นี่และที่อื่นๆ”

มิดฟิลด์ชาวบราซิเลียนวัย 25 ปี อยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์นู ตั้งแต่สมัยเริ่มเป็นนักเตะเยาวชน ปี 2010 สโมสรปล่อยเจ้าตัวออกไปค้าแข้งกับต่างสโมสรถึง 2 ครั้งแบบยืมตัว ทั้ง “เซลต้า บีโก้” ในฤดูกาล 2013-14 และ “อินเตอร์ฯ” เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แน่นอนว่าการอยู่วัดฟอร์มกับสตาร์ในสโมสรแห่งนี้ มักเป็นความท้าทายที่มีการแข่งขันสูงมากๆ หากฟอร์มตก หรือมีอาการบาดเจ็บ ก็อาจจะหลุดแผนการทำทีมของสโมสรไปเลยก็เป็นได้

ขอบคุณภาพจาก FC Barcelona