กีฬา กีฬาต่างประเทศ

ไปกันใหญ่!! บอร์ดระดับสูงลูกหนังอียิปต์ ทวิตขู่ “ซาลาห์” แม่นายยังอยู่ในประเทศนะ??

“คอเลด ลาตีฟ” หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของสมาคมฟุตบอลประเทศอียิปต์ ออกมาข่มขู่แม่แท้ๆของ “โมฮัมเหม็ด ซาลาห์” ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของชาติ หลังไม่พอใจที่แข้ง “หงส์แดง” ออกมาวิพากษ์วิจารณ์สมาคมฯ

เจ้าของรางวัลนักเตะแห่งปีของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วิจารณ์การทำงานของสมาคมลูกหนังอียิปต์ ที่ไร้ซึ่งความเป็นมืออาชีพใน “ฟุตบอลโลก 2018” ที่ประเทศรัสเซีย พร้อมทั้งเรื่องถูกสมาคมละเมิดสิทธิ์ภาพลักษณ์อีกด้วย

ล่าสุด บอร์ดบริหารของสมาคมฟุตบอลอียิปต์บางคน ออกมาตอบโต้จอมทัพทีมชาติอียิปต์ โดย New Arab ระบุว่า “คอเลด ลาตีฟ” หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงสมาคมฯ โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ฉันอยากเตือนสตินายนะ ว่าแม่ของนายของนายยังอยู่ในอียิปต์ นายอยู่ต่างประเทศ นายจะทำอะไรก็ได้ คนที่เข้าใจเรื่องนี้จะเข้าใจ”

 

ขณะที่ “มัจดี อับดุ เอล กอนี” ผู้บริหารอีกรายก็โพสต์รูปถ่ายกับนักเตะทีมชาติ พร้อมแคปชั่นว่า นี่คือรูปถ่ายของผมกับนักเตะ 4 คน และหมูในเสื้อสีขาวอีก 1 ตัว (ซาลาห์)” แต่สุดท้ายแล้ว บัญชีทวิตเตอร์ของทั้งคู่ กลับถูกล็อคไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แนวรุกทีมชาติอียิปต์วัย 26 ปี พา “ทีมชาติอียิปต์” ผ่านเข้าสู่ “ฟุตบอลโลก” รอบสุดท้ายได้ในรอบ 28 ปี นับตั้งแต่ปี 1990 ที่ประเทศอิตาลี แต่ก็ร่วงตกรอบแบ่งกลุ่มเช่นกัน และแม้ผลงานของชาติบ้านเกิดจะไม่ได้สวยหรู แต่แฟนบอลต่างก็ยกให้ “ซาลาห์” เป็นแข้งที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน

ขอบคุณภาพจาก FIFA World Cup