กีฬา กีฬาต่างประเทศ

แฟนหงส์รักหมดใจ!! “มาเน” เปิดใจเหตุปัดย้ายซบ “ปีศาจแดง” ก่อนร่วมฝูง “หงส์แดง”

“ซาดิโอ มาเน” แนวรุกตัวจี๊ดของ “ลิเวอร์พูล” เปิดใจถึงเหตุผลที่เคยปฏิเสธย้ายไปร่วมทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อเลือกย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เพราะรู้สึกว่าทีม “ปีศาจแดง” ไม่เหมาะสมกับตัวเขา

ดาวยิงชาวเซเนกัลวัย 26 ปี เคยตกเป็นเป็นเป้าหมายของยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ตั้งแต่สมัยที่อยู่กับ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกย้ายมาอยู่ “หงส์แดง” และกลายเป็นกำลังสำคัญในแนวรุกของทีมร่วมกับ “โรแบร์โต ฟิร์มิโน” และ “โมฮัมเหม็ด ซาลาห์” 2 แนวรุกเพื่อนร่วมทีม

 

แนวรุกทีมชาติเซเนกัล กล่าวผ่าน Super Sport ว่า “ผมแทบจะไม่เชื่อเลย มีบางทีมอยากได้ผม เช่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมที่ไม่ใช่ ที่อยากได้ตัวผม”

“แน่นอน ผมคุยกับฟานกัลแล้ว พวกเขายื่นข้อเสนอเข้ามาด้วย แต่สำหรับผม มันไม่ใช่ทีมที่ใช่ และไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม แต่กับลิเวอร์พูล เป็นช่วงเวลาที่ใช่ โค้ชที่ใช่ และทีมที่ใช่”

ดาวยิงชาวเซเนกัลวัย 26 ปี ซัดไปแล้ว 36 ประตูจาก 75 นัด หากเทียบกับสมัยค้าแข้งกับ “นักบุญ” ถือว่าเจ้าตัวสามารถเข้นฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาอย่างที่แฟนบอลต้องการได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะ 75 นัดของเขากับอดีตต้นสังกัด ทำไปได้ 25 ประตู ซึ่ง 3 ประสานแนวรุกของ “หงส์แดง” ชุดนี้ต้องยอมรับเลยว่าโหดจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก Liverpool FC