"ประยุทธ์" ชี้ใครล้มยุทธศาสตร์ชาติเท่ากับทำลายประเทศ

27 ก.ย. 2561 เวลา 7:55 น.

นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "ยุทธศาสตร์ชาติ อนาคตไทย อนาคตเรา" โดยย้ำว่า ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี คือการวางรากฐานให้กับประเทศ แต่ถ้าใครล้มยุทธศาสตร์ชาติ ก็เท่ากับทำลายประเทศของตัวเอง

"ประยุทธ์" ชี้ใครล้มยุทธศาสตร์ชาติเท่ากับทำลายประเทศ

 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ใช้เวลาในการปาฐกถาพิเศษเรื่อง "ยุทธศาสตร์ชาติ อนาคตไทย อนาคตเรา" ไปกว่าหนึ่งชั่วโมง

ในพิธีเปิดการประชุมประจำปี 2561 ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ที่ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ช่วงหนึ่งของการปาฐกถา พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า หลายคนยังคงไม่เข้าใจเรื่องของยุทธศาสตร์ชาติ ว่ารัฐบาลได้ทำอะไรบ้าง ซึ่งตนเองมั่นใจว่า ตลอดระยะเวลาหลายปี สามารถแก้ไขปัญหาได้ดีกว่าหลายๆรัฐบาล และหลายปัญหายังสามารถปรับเปลี่ยนได้

เพราะมีระยะเวลา 20 ปี วันนี้ ทุกคนต้องร่วมมือกันออกแบบอนาคตประเทศ ไม่ใช่โจมตีกันทุกเรื่อง โดยเฉพาะ ในโลกโซเชียลมีเดีย ที่จำเป็นต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย มาตรา 116 ไม่ได้ต้องการละเมิดสิทธิ์

จึงขอให้ช่วยการลดปัญหาตรงนี้ และย้ำว่ายุทธศาสตร์ชาติ คือ สิ่งสำคัญ หากใครล้มยุทธศาสตร์ชาติ ก็เท่ากับทำลายประเทศตัวเอง

พลเอกประยุทธ์ ยังระบุอีกว่า การทำให้ประเทศมีรายได้ที่มั่นคง ต้องมีการวางแผนในระยะยาว เพราะรัฐบาลไม่ได้มีรายได้มาจากไหน ย้ำว่า สิ่งที่รัฐบาลพยายามทำอยู่ พยายามทำเพื่อคนทั้งประเทศ

ขออย่าไปฟังพวกที่ชอบบิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะสถานการณ์ของประเทศตอนนี้ ถือว่า เรามีความมั่นคงมากที่สุดในภูมิภาค

สำหรับการปาฐกถาของพลเอกประยุทธ์ในวันนี้ ถึงแม้จะใช้เวลาไปกว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็มีบางช่วง ที่พลเอกประยุทธ์ขอให้ผู้ร่วมงานทั้งหมดยืนบิดร่างกายเพื่อคลายความง่วงซึ่งก็ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายไปได้บ้าง

ก่อนที่พลเอกประยุทธ์ จะเดินทางกลับ ได้หันมาบอกกับสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า "เพื่อประเทศชาติ เพื่ออนาคตไทย อนาคตเรา" ท่ามกลางการจับตาของหลายฝ่ายว่า พลเอกประยุทธ์ จะลงเล่นการเมืองหรือไม่หลังจากประกาศว่า มีความสนใจงานด้านการเมือง