ยุติรับใช้ชาติ!! “อคินเฟเยฟ” นายด่านกัปตันทีม อำลา “ทีมชาติรัสเซีย”

01 ต.ค. 2561 เวลา 12:15 น.

“อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม

ผู้รักษาประตูกัปตันทีม “ทัพหมีขาว” วัย 32 ปี ลงเฝ้าเสาให้ทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก ในเกมอุ่นเครื่องกับ “ทีมชาตินอร์เวย์” เมื่อปี 2004 และมีส่วนร่วมในการรับใช้บ้านเกิดมาอย่างยาวนาน ตัดสินใจอำลาทีมชาติ ด้วยสถิติลงเฝ้าเสาไปทั้งหมด 111 นัด และเป็นสถิติลงเล่นมากที่สุดตลอดกาลอันดับ 3 ของ "ทีมชาติรัสเซีย" รองจาก “เซอร์เกย์ อินาเชวิช” ปราการหลังวัย 39 ปี สถิติ 127 เกม (ปัจจุบันยังรับใช้ชาติอยู่) และ “โอเลห์ บล็อกฮิน” ตำนานเจ้าของดาวยิงสูงสุดตลอดกาลที่ 42 ประตู จาก 112 นัด (ปี 1972-1988)

“อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม “อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม “อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม

นายด่านซีเอสเคเอ มอสโกว์ กล่าวเปิดใจว่า “เรื่องราวทุกเรื่องมีจุดเริ่มต้น และจุดจบ เรื่องราวของผมกับทีมชาติก็มาถึงบทสรุปแล้วเช่นกัน”

“ถือเป็นเกียรติสำหรับผมมากที่ได้เป็นกัปตันทีมในฟุตบอลโลก ซึ่งลงเล่นในประเทศของเรา ผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าสิ่งนี้จะเป็นไปได้ แต่มันก็เกิดขึ้นจริง และถือเป็นจุดสูงสุดในการลงเล่นให้ทีมชาติของผมแล้ว”

  “อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม “อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม

แม้เจ้าตัวไม่สามารถพา “ทีมชาติรัสเซีย” คว้าแชมป์ใดๆ แต่ก็ถูกยกให้เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดตลอดกาลของ “ทัพหมีขาว” และระดับสโมสรยังเป็น “วัน แมน คลับ” เฝ้าเสาให้กับ “ซีเอสเคเอ” ไปแล้ว 569 นัด ตั้งแต่ปี 2003 พาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดรัสเซีย 6 สมัย และได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกสูงสุดรัสเซียใน ฤดูกาล 2012-13 อีกด้วย

“อิกอร์ อคินเฟเยฟ” ผู้รักษาประตูมือ “ซีเอสเคเอ มอสโกว์” ตัดสินใจประกาศอำลารับใช้ “ทีมชาติรัสเซีย” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากลงเฝ้าเสาให้ “ทัพหมีขาว” มา 15 ปีเต็ม

ขอบคุณภาพ FIFA World Cup