กีฬา กีฬาต่างประเทศ

คนอื่นแย่กว่านี้!! “กูร์ตัวส์” โต้เสียงวิจารณ์ ไม่ได้ใช้เท้าเล่นบอลแย่

“ธิโบต์ กูร์ตัวส์” ผู้รักษาประตูคนใหม่ของ “เรอัล มาดริด” สวนกลับเสียงวิจารณ์ที่ว่าเจ้าตัว มีปัญหาเรื่องการใช้เท้าเล่นบอล โดยยืนยันว่าตัวเองไม่ได้แย่ ปกติมีคนเปิดบอลแย่กว่าตนเองด้วยซ้ำ

นายด่านมือ 1 “ทีมชาติเบลเยียม” โชว์ฟอร์มหนึบช่วย “ราชันชุดขาว” เปดบ้านเสมอกับ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด 0-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามมาด้วยเสียงวิจารณ์หลังจบเกม ว่าเจ้าตัวมีปัญหาในการใช้เท้าเล่นบอล ทั้งการเปิดบอลจากผู้รักษาประตูโดยใช้เท้า หรือส่งคืนหลัง ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่าตัวเองไม่ได้แย่เหมือนที่ถูกเสียงวิจารณ์

ผู้รักษาประตูชาวเบลเยียมวัย 26 ปี กล่าวว่า “ผมไม่ได้ใช้เท้าแย่นะ ผมอาจไม่ใช่คนที่ใช้เท้าได้ดีที่สุด แต่ผมก็ไม่ได้ใช้เท้าแย่ บางครั้งผมเปิดบอลยาวพลาด แต่ผมกล้าที่จะใช้เท้าเล่นบอล”

 

“มีบ้างที่ผมเปิดบอลไม่ดี ผมยอมรับ แต่ผมรู้หน้าที่ตำแหน่งผู้รักษาประตูดีพอที่จะพูดว่าปกติ มีคนทำผิดพลาดจากการใช้เท้ามากกว่าผมเสียอีก ผมก็แค่ทำสิ่งที่ต้องทำต่อไป นั่นคือเรื่องสำคัญที่สุด”

 

อดีตนายด่าน “สิงห์บลูส์” เชลซี ย้ายมาอยู่กับ “เรอัล มาดริด” ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสัญญายาว 6 ปี ค่าตัว 35 ล้านปอนด์ ลงเฝ้าเสาไป 5 เกม เสียไปแล้ว 4 ประตู

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ Thibaut Courtois