สุดยอด ! "ธีรภัทร"กด "ทริปเปิ้ลแชมป์โลก" เจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล2018

06 ต.ค. 2561 เวลา 10:56 น.

ธีรภัทร มีชัย คว้า 3 แชมป์ ศึกเจ็ตสกีโลก 2018 ที่สหรัฐฯ.

การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในวันที่ 4 ของการชิงชัย ไฮไลต์อยู่ที่การล่าแชมป์อีกรายการของ “เจ๋ง” ธีรภัทร มีชัย นักซิ่งดาวรุ่งชาวไทยวัย 14 ปี ที่คว้าแชมป์โลกได้แล้ว 2 รายการก่อนหน้านี้

ธีรภัทร มีชัย คว้า 3 แชมป์ ศึกเจ็ตสกีโลก 2018 ที่สหรัฐฯ.

ปรากฎว่า ธีรภัทร ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม บิดเข้าเส้นชัยคนแรกทั้ง 2 โมโต มีแต้มรวม 2 คะแนน พร้อมกับคว้าแชมป์โลกเป็นรุ่นที่ 3 ทำทริปเปิลแชมป์ได้สำเร็จ และยังมีเหลือลุ้นอีก 1 แชมป์ ซึ่งมีโอกาสที่ "เจ้าเจ๋ง" จะสร้างประวัติศาสตร์ทำสถิติเทียบเท่า "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ที่เคยทำได้ถึง 4 แชมป์โลกในรายการนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ประดิษฐ บุรี เจ้าของเหรียญเงิน เอเชี่ยนเกมส์ 2018 และอันดับ 3 ยัง โซจิน จากเกาหลีใต้

ธีรภัทร มีชัย คว้า 3 แชมป์ ศึกเจ็ตสกีโลก 2018 ที่สหรัฐฯ.

ด้าน นันทวัฒน์ สิงห์อุไร อีก 1 ดาวรุ่งของไทย ที่คว้าแชมป์โลกในครั้งนี้มาแล้ว 2 รุ่น มาเพิ่มตำแหน่งรองแชมป์โลกให้ตัวเองในรุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืน ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Junior Ski 13-15 Stock) ส่วนแชมป์เป็นของ จูเลียน โบแมร์ นักแข่งเจ้าถิ่น

ธีรภัทร มีชัย คว้า 3 แชมป์ ศึกเจ็ตสกีโลก 2018 ที่สหรัฐฯ.

ขณะที่อีก 2 รุ่นที่ทีมเจ็ตสกีไทยพลาดแชมป์โลกอย่างโชคร้าย เป็นรุ่นสปอร์ต จีพี ที่ตัวเต็งอย่าง สุภัค เสร็จธุระ ออกนำเป็นอันดับ 1 ในโมโตแรก และทำท่าว่าจะไม่มีปัญหาในการเข้าที่ 1 แต่เกิดเรือมีปัญหา ทำให้ได้เพียงอันดับ 6 ก่อนจะไม่สามารถลงแข่งต่อได้ในโมโต 2

อีกรุ่นเป็นรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง ซุปเปอร์สต็อก เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทั้งสองโมโต น่าจะได้แชมป์ในรุ่นนี้ แต่ผลการตรวจเรือไม่ผ่าน จึงพลาดทั้งแชมป์และอันดับไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้สรุปผลงานการชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา 4 วัน ทีมชาติไทยคว้าไปแล้ว 6 แชมป์โลก 5 รองแชมป์โลก และได้อันดับ 3 อีก 5 รุ่น.