ข่าว

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ปฎิเสธ!! “ผมไม่ได้ไปร่วมเปิดสวนน้ำ บนภูขี้ไก่”

หลายฝ่ายในจังหวัดเพชรบูรณ์ เร่งหาทางแก้ปัญหา ป่าแหว่งบนภูขี้ไก่ หลังมีข่าวไปร่วมเปิดโครงการสวนน้ำ ทั้งที่เป็นพื้นที่ป่าถูกรุก 1,800 ไร่ โดยมีการเปิดชื่อญาตินักการเมือง มีส่วนในการถือครอง

ไม่ได้รับเชิญให้ไปเปิดงาน

นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการเพชรบูรณ์ เปิดเผยถึงกรณีมีชื่อเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไปร่วมเปิดโครงการ”สวนน้ำ” ที่มีข่าวรุกพื้นที่ป่าภูขี้ไก่ว่า ตนไม่ไปและไม่ได้รับเชิญให้ไปร่วมเปิดงานดังกล่าว แต่ทราบว่ามีชื่อติดอยู่บนป้ายเชิญชวน ขณะนี้หลายหน่วยงานได้เข้าไปตรวจสอบ และดำเนินการเพิกถอนที่ดินในส่วนที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากมีรายงานตั้งแต่ปี 2559 แบ่งทีดินเป็น 2 ส่วนๆ ที่ลาดชันเกิน 35% ออกโฉนดไม่ได้ ต้องเพิกถอนส่วนที่ไม่ถูกต้อง ส่วนที่ไถจนเตียน ป่าไม้ ทหารและตำรวจได้ตรวจสอบเมื่อ 30-31ต.ค.พบว่าไม้ถูกโค่นผิดกฎหมาย จับได้ไม้หลายร้อยท่อน อยู่ในขั้นตอนจับกุมแล้ว

เมื่อถามว่า สื่อได้เปิดชื่อพี่ชายนักการเมืองเพชรบูรณ์ เป็นผู้ครอบครองอยู่ ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ตอบว่าดูรายชื่อที่ดินดังกล่าวมีผู้ครอบครัวอยู่หลายคน อย่างไรก็ตาม ถ้าผิดก็ดำเนินการตามผิด ไม่ถูกต้องเพิกถอน ส่วนที่มีชื่อครอบครอง ก็ต้องดำเนินการระมัดระวังไม่ให้ละเมิดสิทธิประชาชน จนข้าราชการถูกฟ้องร้องได้