ข่าว บันเทิง

งานเข้า!! ทีวีญี่ปุ่นยกเลิกเชิญ “บอยแบนด์ BTS” หลังสวมเสื้อเหตุปรมาณูที่ฮิโรชิม่า

สถานีโทรทัศน์อาซาฮี สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของญี่ปุ่น ตัดสินใจยกเลิกเชิญ BTS วง เค-ป็อปชื่อดังของเกาหลีใต้มาออกรายการทันที หลังมีภาพหลุดออกมาในโลกออนไลน์ที่เป็นภาพของสมาชิกคนหนึ่งของวงสวมเสื้อเกี่ยวกับเมืองฮิโรชิม่า ที่ถูกถล่มปรมาณูในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

วงเค-ป็อป ชื่อดังจากเกาหลีใต้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงก่อนหน้าออกทัวร์ญี่ปุ่น หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ต Billboard 200 ในอเมริกา รวมถึงได้ขึ้นปกนิตยสารไทม์ ของสหรัฐอเมริกาด้วย

แต่ภาพในโลกออนไลน์ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า หนึ่งในสมาชิกของวง BTS สวมเสื้อยืดมีข้อความว่า “ผู้รักชาติในประวัติศาสตร์ของเราปลดปล่อยเกาหลี” พร้อมกับภาพกลุ่มควันรูปเห็ดกำลังลอยพวงพุ่ง ทำให้การเดินทางมาออกรายการทีวีที่ประเทศญี่ปุ่นของ เค-ป็อป ดังต้องชะงักลง เนื่องจากเกรงว่า จะบานปลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศ

โดยสถานีโทรทัศน์อาซาฮี ออกแถลงการณ์ว่า ทุกคนคงเห็นข่าวที่มีสมาชิกของวงคนหนึ่งสวมเสื้อยืดที่เป็นประเด็นแล้ว และหลังจากสอบถามไปยังบริษัทค่ายเพลงของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางสถานีจึงตัดสินใจเลื่อนคำเชิญพวกเขาออกรายงานในวันที่ 9 พฤศจิกายน” เครือข่ายสถานีโทรทัศน์อาซาฮีระบุบนเว็บไซต์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ BTS จะไม่ได้เดินทางไปออกรายการทีวีของญี่ปุ่น แต่ก็ไม่มีรายงานว่า พวกเขาจะยกเลิกโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ที่มีกำหนดเริ่มขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายน แต่อย่างใด