สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย จัดงานใหญ่ระดับโลกอีกครั้ง เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ ระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เผย ผู้ตัดสินทั่วโลก ให้ความสนใจล้นหลาม กว่า 200 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา

ระดับโลก! “ส.เทควันโด” เตรียมรับหน้าเสื่อเจ้าภาพ “ประชุมผู้ตัดสินนานาชาติ” 4-7 ธ.ค นี้

โดยครั้งนี้ ทันทีที่ทราบว่า ประเทศไทย รับหน้าที่จัด ผู้ตัดสินจากทั่วโลก ก็ให้ความสนใจล้นหลาม สมัครเข้ามามากกว่า 200 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เข้าร่วมเพียง 100 คนเท่านั้น ซึ่งการให้ความสนใจดังกล่าว ทำให้สมาคมฯ ต้องปิดรับสมัครก่อนกำหนดเลยทีเดียว “การประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ของผู้ตัดสินไทย ที่จะเข้าร่วมประมาณ 20 คน ซึ่งทั้งหมดจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ตัดสินจากทั่วโลก จะได้สร้างความสัมพันธ์ ได้รู้จัก และจะได้อัดเดทกติกาใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กัน” ผศ.พิมล กล่าว

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยอีกว่า สำหรับการแข่งขันในปีนี้ของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ยังเหลือหลัก ๆ อีก 2 รายการ โดยทีมท่ารำทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก 2018 ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ย.นี้ ที่ไต้หวัน ซึ่งสมาคมฯ วางเป้าหมายไว้ จะต้องคว้าแชมป์ มาครองให้ได้ ส่วนทีมต่อสู้ จะไปแข่งขัน รายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018” ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคัดอันดับโลก 16 คนแรกของแต่ละรุ่นไปแข่งขัน

สำหรับศึก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 20178 จอมเตะไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขัน 3 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยรายการนี้มีคะแนนสะสมสูงถึง 80 คะแนน ซึ่งตนมั่นใจว่าทีมไทยจะมีลุ้นอย่างน้อย 1 เหรียญทอง นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า นอกจากการส่งนักกีฬาทีมชาติไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติแล้ว สมาคมฯ ยังเตรียมที่จะจัดงานใหญ่ระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาผู้ตัดสินนานาชาติ ประเภทต่อสู้ ระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินนท์