ข่าว

“บิ๊กแป๊ะ” เตรียมนำคณะทางการจีนลงพื้นที่ ตรวจซากเรือฟินิกซ์ [คลิป]

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมคณะทางการจีน เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบซากเรือฟินิกซ์ ที่สามารถกู้ขึ้นมาได้สำเร็จ เพื่อหาสาเหตุที่เรือล่ม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

“บิ๊กแป๊ะ”เตรียมนำคณะทางการจีนลงพื้นที่ตรวจซากเรือฟินิกซ์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และบุคคลสำคัญของไทยและทางการจีนจะเดินทางมาตรวจสอบซากเรือฟินิกซ์ ที่เป็นวัตถุพยานคดีเรือล่ม ซึ่งคดีนี้มีพนักงานสอบสวนและพิสูจน์หลักฐานจากแผนกต่างๆ จำนวน 100 คน เข้าทำคดีเพื่อสรุปข้อมูลความคืบหน้ารายงานตรงต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ความคืบหน้าการตรวจสอบซากเรือฟีนิกซ์ ซึ่งยกขึ้นคานเรือที่รัตนชัยคานเรือ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากที่เกิดเหตุเรือล่มเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต จำนวน 47 ราย มีการยกซากเรือขึ้นคานแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีพล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีเรือฟีนิกซ์เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูแลตรวจตราเข้มงวดในพื้นที่เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อหลักฐานต่าง ๆในตัวเรือ ซึ่งหลังจากนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงและผู้เชี่ยวชาญเรือทั้งไทยและจีนทยอยเข้าตรวจพิสูจน์ เพื่อสรุปลักษณะกายภาพตัวเรือ รายละเอียดที่มาของเรือ และหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประจำรัตนชัยคานเรือ เพิ่มการติดตั้งอุปกรณ์ไฟส่องสว่างและติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบตามมาตรการดูแลความปลอดภัยสูงสุด มีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ตำรวจภูธร ตำรวจน้ำ ร่วมกันดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อย ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดที่เรือขึ้นคานอย่างเด็ดขาด