ข่าว

มท.1 เผย คนร่วม “Bike อุ่นไอรัก” มากกว่าทุกครั้ง ยืนยันพร้อมเต็มที่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยันความพร้อมในกิจกรรม “ไบค์ อุ่นไอรัก” ทั่วประเทศ โดยยอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่าครั้งที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน เตรียมเสนอมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยเตรียมเสนอมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน โดยขอความร่วมมือประชาชนให้มีวินัย เคารพกฎหมาย ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน ไม่ขับรถเร็ว ทั้งถนนสายหลักและสายรอง รวมถึง การบังคับใช้กฎหมายของตำรวจ ทหาร ขนส่ง และฝ่ายปกครอง นอกจากนี้ ยังกำหนดพื้นที่ โดยอ้างอิงจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูง ซึ่งจะต้องวางมาตรการเข้มงวด เพื่อลดการสูญเสีย พร้อมยอมรับว่า บทลงโทษ ยังไม่หนักพอที่จะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนัก แต่การปรับแก้เกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงาน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

พลเอกอนุพงษ์ ยังกล่าวถึงภาพรวมความพร้อมการจัดกิจกรรม “ไบค์ อุ่นไอรัก สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ว่า ขณะนี้ทั่วประเทศ มีความพร้อมทั้งเรื่องสถานที่ และความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ยอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมก็มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา รวมถึง การแจกสิ่งของพระราชทาน ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้ประชาชนรอเพียงให้ถึงวันจัดกิจกรรมเท่านั้น เช่นเดียวกับกรุงเทพมหานคร ที่ทุกภาคส่วนมีความพร้อม ในการอำนวยความสะดวกประชาชน ส่วนการซ้อมใหญ่เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบปัญหาใดๆ