svasdssvasds

หน้าพี่มันไม่ได้!! แข้งอินเดียจ่อนอนคุกหลังโดนจับ “โกงอายุ” ถึง 14 ปี

หน้าพี่มันไม่ได้!! แข้งอินเดียจ่อนอนคุกหลังโดนจับ “โกงอายุ” ถึง 14 ปี

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

กูลาฟ มูคี นักฟุตบอลชาวอินเดีย เจ้าของสถิติแข้งอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในลีกอินเดีย ด้วยวัยเพียง 16 ปี งานเข้าเสียแล้วหลังถูกตรวจสอบว่า โกงอายุ จนทำให้โดนสมาคมฟุตบอลอินเดียสั่งแบน 6 เดือน และเตรียมเข้าไปนอนคุกอีกด้วย

มูคี เพิ่งถูกจารึกชื่อว่าเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ในลีกอินเดีย หลังซัดให้กับ จัมเชดเปอร์ เอฟซี ได้สำเร็จเมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้น มูคี ก็ถูกตรวจสอบพบว่า เขาหลอกหลวงเรื่องอายุ โดย มูคี ไม่ได้ 16 ปีเหมือนที่เขาลงทะเบียนไว้กับสมาคมฟุตบอลอินเดีย แต่ปัจจุบันเขาอายุเกือบ 30 ปีแล้ว

หน้าพี่มันไม่ได้!! แข้งอินเดียจ่อนอนคุกหลังโดนจับ “โกงอายุ” ถึง 14 ปี

โดนเรื่องทั้งหมดมาถูกเฉลยหลังจากเพื่อนเก่าของ มูคี ได้แท็กรูปสมัยเด็กมายังเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา จนทำให้ผู้พบเห็นสงสัยว่า ทำไม มูคี ถึงมีภาพร่วมเฟรมกับเพื่อนที่มีอายุประมาณ 30 ปีแล้ว และเป็นเหตุให้เจ้าหน้าเริ่มเข้ามาสอบสวนเรื่องดังกล่าว จนในที่สุดก็รู้ว่า มูคี ไม่ได้อายุ 16 ปีตามที่เขากล่าวอ้าง

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่า มูคี  เริ่มโกงอายุมาตั้งแต่ปี 2015 เพื่อรับใช้ทีมชาติอินเดีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้เจ้าตัวโดนสมาคมฟุตบอลอินเดียแบนทันที 6 เดือน  และกำลังจะโดนทางการอินเดียออกหมายจับข้อหาหลอกลวงประชาชน รวมไปถึงถูกยึดใบอนุญาตค้าแข้ง ริบเงินรางวัลต่างๆ และอาจถูกส่งเข้าเรือนจำไปชดใช้กรรมอีกด้วย

related