ดอยอินทนนท์ยะเยือก! ติดลบ 2 องศาฯ ครั้งแรกของปี-เหมยขาบเต็มยอดดอย

03 ม.ค. 2562 เวลา 1:19 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เช้าวันนี้ ( 3 มกราคม) อุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส เป็นครั้งแรกต้อนรับศักราชใหม่ในปี 2562 ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ เกาะตามยอดหญ้างขาวโพลนไปทั่วทั้งดอย ตั้งแต่บริเวณจุดชมวิวบนยอดดอย หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ และตามเส้นทางขึ้นสู่ยอดดอย   สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ขณะที่สภาพอากาศในวันนี้ท้องฟ้าเปิด หลังจากที่มีหมอกหนาปกคลุมต่อเนื่องหลายวัน ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสชมแสงแรกของพระอาทิตย์ยามเช้าโผล่พ้นขอบฟ้า และสัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยงามบนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย

สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 8  องศาเซลเซียส

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเยือนดอยอินทนนท์  แม้จะสิ้นสุดวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแล้ว แต่ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยสถิติวานนี้ ( 2 มกราคม) มีนักท่องเที่ยวจำนวน 7,826 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด