ระทึก! ไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์หน้า สน. สำราญราษฎร์

26 ม.ค. 2562 เวลา 2:40 น.

เกิดเหตุระทึก ไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์หน้าสน. สำราญราษฎร์ เจ้าหน้าที่เร่งสกัด

เมื่อเวลา 06.00 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 198 / 7-8 ถนนบำรุงเมืองแขวงและเขตสำราญราษฎร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าสถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ โดยเปิดเป็นร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ ชื่อร้านแฝด สังฆภัณฑ์ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้น 10 คูหาติดต่อกัน และทั้ง 2 ฝั่งถนนเป็นร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องสังฆภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำเพื่อทำการควบคุมเพลิง ในขณะที่เพลิงได้ลุกลามขึ้นไปยังชั้นสองอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยได้นำหัวฉีดขึ้นไปทำการดับเพลิงบริเวณชั้นสองโดยได้ทำลายหน้าต่างและเหล็กดัดเพื่อให้เข้าถึงต้นเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ไม่ให้ลุกลามไปยังห้องข้างเตียง

ระทึก! ไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์หน้า สน. สำราญราษฎร์

นางพจนกร อุนทักษิณกุล เจ้าของร้านแฝดสังฆภัณฑ์ เผยร้านของตัวเองเปิด 2 คูหา ระหว่างเกิดเพลิงไหม้ไม่มีใครอยู่ในบ้านเนื่องจากใช้เป็นที่เก็บเครื่องสังฆภัณฑ์พระเปิดเป็นร้านจำหน่ายไม่มีใครพักอาศัย และได้ปิดไว้ในช่วงหัวค่ำ สำหรับเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบไว้ด้านล่าง ซึ่งมีทั้งตู้เย็นและเครื่องแฟกซ์ โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากด้านล่างลุกลามจากฝ้าเพดานก่อนที่จะลุกลามขึ้นไปยังชั้น2

ระทึก! ไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์หน้า สน. สำราญราษฎร์

สำหรับความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินที่เกิดเพลิงไหม้ ขณะนี้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์อยู่ในระหว่างการสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด