จะทำให้ดีที่สุด! "แจ็ค เคราซ์" นายด่าน "สุโขทัย" สุดปลื้มมีชื่อติดทัพ "ช้างศึก U23"

29 ม.ค. 2562 เวลา 9:23 น.

แจ็ค เคราซ์ ผู้รักษาประตูลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน ของ สุโขทัย เอฟซี สุดปลื้มหลังมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดยู 23 หวังทำผลงานให้ดีที่สุดทั้งในทีมชาติและสโมสร

แจ็ค เคราซ์ นายทวารลูกครึ่ง ไทย - เยอรมัน ของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศคัดเลือกตัวผู้เล่นชุดทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อลงแข่งขันเกมอุ่นเครื่องและคัดตัวเพื่อเข้าสู่เกมชิงแชมป์ อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ช่วง 17 - 26 กุมภาพันธ์ ว่า ถือเป็นข่าวดีที่สุดกับการได้เริ่มต้นเล่นฟุตบอลที่ประเทศไทยครั้งแรก แต่การถูกคัดเลือกยังเป็นเพียงรอบแรกที่ต้องตัดตัวให้เหลือผู้เล่นที่ดีที่สุดอีกครั้ง ซึ่งก็พร้อมพิสูจน์ตัวเอง และปรับปรุงตัวให้เป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดตลอดเวลาที่ได้ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมในศูนย์ฝึกของทีมชาติไทย

จะทำให้ดีที่สุด! "แจ็ค เคราซ์" นายด่าน "สุโขทัย" สุดปลื้มมีชื่อติดทัพ "ช้างศึก U23"

นอกจากนั้น แจ็ค ยังกล่าวถึงกับการเตรียมทีมและลงฝึกซ้อมทีมต้นสังกัด ด้วยว่า สุโขทัย เอฟซี มีความเป็นมืออาชีพมาก และผู้ฝึกสอนทั้งเฮดโค้ช และ โค้ชตามตำแหน่งต่างๆ ให้ความสำคัญกับนักเตะทุกคน รวมถึงสต๊าฟของทีมทุกคนๆ ที่มีความเป็นมืออาชีพ ส่วนการปรับตัวนั้นยอมรับว่าเป็นสิ่งที่เหนื่อยพอสมควร เพราะมาจากประเทศที่มีอากาศหนาว มีหิมะ แต่ที่เมืองไทยที่สภาพอากาศร้อน ดังนั้นสิ่งที่ต้องปรับอันดับแรกคือ จังหวะหายใจ ส่วนแทคติกหรือรูปแบบของเกมเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝนและพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้เล่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน และตอบสนองเป้าหมายของสุโขทัย เอฟซี ที่ฤดูกาล 2019 ให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด