เลือกตั้ง 62 : อุตตมะ ลุยทำหน้าที่หัวหน้าพลังประชารัฐ พร้อมเปิดบัญชีนายกฯ 2 ก.พ. [คลิป]

30 ม.ค. 2562 เวลา 5:27 น.

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประเดิมเข้าพรรคทำหน้าที่หัวหน้าเต็มตัว หลังลาออกจากรัฐมนตรี เตรียมเปิดตัว350 เขต อารีน่า เสาร์นี้ ชื่อนายกรัฐมนตรีพรรค พร้อมเคาะบัญชีชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค

นายอุตตมะ สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองมาเริ่มงานที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐแบบเต็มตัว เพราะมีงานที่กำลังเตรียมทำอยู่มากมายซึ่งเป็นงานสำคัญเรียกได้ว่าวันนี้เป็นการเข้าสู่การเลือกตั้งอย่างเต็มตัว โดยเรื่องที่กำลังหารือกัน คือการสรุปรายชื่อผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)ทั้ง 350 เขต และการสรุปรายชื่อผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อทั้ง150คน รวมถึงรายชื่อผู้ที่พรรคเห็นสมควรที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี

พร้อมระบุด้วยว่าในวันที่เสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ จะเป็นการเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)ครบทั้ง 350 เขต ที่บางกอกอารีน่า ซึ่งเป็นการแนะนำว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้งหมดว่ามีความพร้อมที่จะยื่นต่อกกต. และจะมีการเปิดนโยบายเพิ่มเติมเสริมจากกรอบนโยบายที่ได้เปิดตัวไปแล้ว ด้วย ซึ่งจะมีความชัดเจนมากที่สุด และถือว่าเป็นคิ๊กออฟแคมเปญ แต่ก็ยังมีคิ๊กออฟแคมเปญในระดับภาคด้วย

ในส่วนของบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้โดยจะมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคทั่วประเทศผ่านเครือข่ายของพรรค แต่ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะต้องผ่านคณะบริหารของพรรคก่อน โดยจะมีบัญชีเดียว แต่จะมีกี่คนยังไม่ทราบ ส่วนเรื่องการเทียบเชิญเป็นนายกรัฐมนตรีนั้นเป็นกระบวนการที่สามารถทำได้ไม่ยากเพราะมีไม่กี่ชื่อ ซึ่งพรรคก็มีหน้าที่เตรียมขันหมากเพื่อไปสู่ขอ และจะมีการเปิดรายชื่อที่พรรคจะเสนอเป็นายกรัฐมนตรีในวันเสาร์นี้

นายอุตตมะ ยังกล่าวถึง วันที่จะเข้าไปสมัคร ส.ส. ว่า ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะไปสมัครสส.ในวันที่เท่าไหร่ แต่เชื่อว่าพรรคมีความพร้อมตั้งแต่วันที่4 กุมภาพันธ์แล้ว ทั้งนี้ได้มีการวางแผนเรื่องของการปราศัยในภาคต่างๆแล้วและจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ เพราะมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด