svasdssvasds

เลือกตั้ง 62 : สนามชลบุรี ร้อนระอุ 3 ตระกูลใหญ่ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. [คลิป]

การสมัคร ส.ส.ที่ จ.ชลบุรี มีกองเชียร์ไปรอให้กำลังใจผู้สมัครตั้งแต่ช่วงเช้า โดยสนามเลือกตั้งนี้ เป็นการช่วงชิงของ 3 ตระกูลใหญ่ ติดตามจากคุณ เกสรา บัวลอย รายงานสดจากศาลาเฉลิมพระเกียรติ จ.ชลบุรี

เลือกตั้ง 62 : สนามชลบุรี ร้อนระอุ 3 ตระกูลใหญ่ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. [คลิป]

ผู้สมัครส.ส. แต่ละพรรค ทำการจับฉลากเบอร์ พร้อมยื่นเอกสารสมัคร เพื่อให้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ซึ่งสถานที่จุดรับสมัคร จ.ชลบุรี จัดตั้งโต๊ะ เก้าอี้ มีการแบ่งเขตลงสมัครชัดเจนเพื่อความสะดวกและความเป็นระเบียบ ต่อผู้สมัคร ซึ่งทุกสายตาจับจ้องไปที่เขต 4 ที่มีผู้สมัครเครือญาติกันที่ลงสมัครต่างพรรคกัน คือตระกูลเนื่องจำนงค์ และอีกหนึ่งตระกูลใหญ่อย่างสิงห์โตทอง

เลือกตั้ง 62 : สนามชลบุรี ร้อนระอุ 3 ตระกูลใหญ่ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. [คลิป]

โดย นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ผู้สมัคร สส เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ บอกว่า ตัวเองจับได้เบอร์1 แต่คิดว่าเบอร์ไม่ได้สำคัญ ยังไงพี่น้องประชาชนก็เลือกที่คนอยู่แล้ว

ขณะที่ นายพรรณธฤต เนื่องจำนงค์ สส เขต 4 พรรค ปชป บอกว่า การที่มีนามสกุลเดียวกัน คนละพรรค และแข่งในเขตเดียวกันแบบนี้ ถือเป็นสีสันในสนามการเมือง ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นญาติกันอยู่แล้ว ส่วนเบอร์ 2 ที่ได้มาวันนี้ จิงๆหวังอยากได้เบอร์4 เพราะอยู่เขต4 แต่ได้เบอร์2 มาก็ไม่เป็นไร

 

ด้าน นาย สรายุทธ วงแสงทอง เขต2 เพื่อไทย บอกว่า มั่นใจในฐานเสียง เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา เดินทางไป เคาะประตูบ้านประชาชนถามไถ่สารทุกข์สุขดิบตลอด

ซึ่งในช่วงเช้า ก่อนผู้สมัครจะเข้าห้องรับสมัคร สังเกตุได้ว่า นายจิราวุฒิ สิงห์โตทอง (ตระกูลดังของ จ.ชลบุรี ) เป็นผู้สมัคร เขต4 จากพรรคเพื่อไทย ได้พูดคุยพบปะกับ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ ผู้สมัคร เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และนายประมวล เอมเปีย ผู้สมัครเขต 3 พรรคภูมิใจไทย

โดยนายจิราวุฒิ สิงห์โตทอง ยืนโอบไหล่ พร้อมพูดว่า มาวันนี้ไม่มีพรรค มีแต่พวก และยื่นมือออกไปปิดตาสัญลักษณ์พรรคที่หน้าอก

เลือกตั้ง 62 : สนามชลบุรี ร้อนระอุ 3 ตระกูลใหญ่ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. [คลิป] เลือกตั้ง 62 : สนามชลบุรี ร้อนระอุ 3 ตระกูลใหญ่ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. [คลิป]

สำหรับกองเชียร์แต่ละพรรค มารอที่หน้าศาลาเฉลิมพระเกียรติ ต่างนำดอกไม้ พวงมาลัย และป้ายชู ของ สส แต่ละคน มาด้วย ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ไม่มีการนำรถแห่มา เนื่องจากหัวหน้าพรค ประกาศว่า ช่วยโลก ลดมลพิษ และจะไม่ผิดต่อ กฎหมาย

ด้าน นาย สรายุทธ วงแสงทอง เขต2 เพื่อไทย บอกว่า มั่นใจในฐานเสียง เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา เดินทางไป เคาะประตูบ้านประชาชนถามไถ่สารทุกข์สุขดิบตลอด

ซึ่งในช่วงเช้า ก่อนผู้สมัครจะเข้าห้องรับสมัคร นายจิราวุฒิ สิงห์โตทอง (ตระกูลดังของ จ.ชลบุรี ) เป็นผู้สมัคร เขต4 จากพรรคเพื่อไทย ได้พูดคุยพบปะกับ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ ผู้สมัคร เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และนายประมวล เอมเปีย ผู้สมัครเขต 3 พรรคภูมิใจไทย  โดยนายจิราวุฒิ สิงห์โตทอง ยืนโอบไหล่ พร้อมพูดว่า มาวันนี้ไม่มีพรรค มีแต่พวก และยื่นมือออกไปปิดตาสัญลักษณ์พรรคที่หน้าอก

เสร็จสิ้นภารกิจจากตรงนี้ ทางผู้สมัคร สส ที่มาจากเขตอื่น ก็จะเดินทางกลับเขตตัวเองทันที เพื่อหาเสียง ซึ่งจากการพูดคุย หลายๆพรรคบอกว่า ปีนี้ทาง กกต งดกิจกกรมรื่นเริง ก็ต้องทำตามกฎ หาเสียงอย่างระวังมากขึ้น

related