"คิม ไทยแลนด์" โผล่เที่ยวเมืองฮานอย ลั่นไม่มีเจตนาก่อกวนการประชุมซัมมิตแต่อย่างใด[คลิป]

26 ก.พ. 2562 เวลา 7:16 น.

"คิม ไทยแลนด์" ออกตระเวนชมเมืองฮานอย สื่อมวลชนต่างประเทศเจอถึงกับอึ้ง รีบเข้ามาสอบถามพูดคุยพร้อมขอถ่ายรูปด้วย เจ้าตัวยืนยันมาจากเมืองไทยเพื่อท่องเที่ยว ไม่มีเจตนาไปก่อกวนการประชุมซัมมิตของคิมและทรัมป์แต่อย่างใด!

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางการเวียดนาม ได้ดำเนินการพลักดัน นายโฮเวิร์ด เอ็กซ์ ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้าย คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ออกนอกประเทศ ฐานเป็นบุคคลไม่พึงประสงค์ ที่เข้าไปแสดงตัวเลียนแบบผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

 

 

ด้านนายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ หรือ ริช ปากน้ำ บุคคลที่มีรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกท่าทางคล้ายนาย คิม จอง อึน อีกคน ซึ่งนายอุเทนได้เดินทางมาท่องเที่ยวกับน้องชายที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามพอดี และเกรงว่าทางการเวียดนามจะเกิดความเข้าใจผิด คิดว่ามาเคลื่อนไหวเลียนแบบนายโฮเวิร์ด เอ๊กซ์ หรือ คิม ฮ่องกง และอาจจะโดน ตม.เวียดนามไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าประเทศ จึงเดินทางเข้ามาด้วยมาดของนักท่องเที่ยวทั่วไป และออกเดินทางดูชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเวียดนามตามมุมต่างๆ ของเมืองฮานอย เช่น ตลาด ด่งซวน และชีวิตยามค่ำคืน ซึ่งไม่ว่าเขาจะเดินไปจุดไหน ก็มักจะมีชาวเวียดนาม และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่สังเกตเห็นนายอุเทน ก่อนที่จะทักทายสอบถามว่า "Are you Kim Jong-un?" จนนายอุเทนต้องปฏิเสธว่า "No  I come form Thailand" ก่อนที่ผู้พบเห็นจะออกปากว่า หน้าตาคุณดูเหมือนเขามาก พร้อมกับจับไม้จับมือและขอถ่ายรูปด้วย

 

 

ในวันที่สองของการเดินทางมาท่องเที่ยวฮานอยของนายอุเทน ในวันนี้เขาได้กลับมาอยู่ในมาดของ คิม ไทยแลนด์ อีกครั้ง โดยสัญลักษณ์ธงชาติไทย ที่ติดอยู่บนหน้าอกเพื่อเป็นการยืนยันตนเองว่า เป็นคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ก่อนจะออกตระเวนศึกษาดูชีวิตความเป็นอยู่ และศิลปวัฒนธรรมของชาวเวียดนาม แต่ก็ยังมีบรรดาผู้สื่อข่าวต่างประเทศสำนักต่างๆ ที่มาเตรียมรายงานข่าวการประชุมซัมมิตครั้งที่ 2 ระหว่างทรัมป์และคิมตัวจริง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นี้ เข้ามาสอบถามพูดคุย และขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า นายอุเทน หรือ คิม ไทยแลนด์ เกือบตกม้าตาย เพราะดันลืมเจลแต่งผม จึงทำให้นายอุเทนต้องออกไปหาซื้อจากร้านสะดวกซื้อ มาจัดแต่งทรงผมให้เข้าที่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการออกไปพบปะกับประชาชนชาวเวียดนามในวันนี้