กีฬา กีฬาในประเทศ

ช่วยท่านได้!! “บิ๊กอ๊อด” แนะ “วุฒิชัย” พึ่ง “พีเอฟเอ” จัดการสีหมอกค้างค่าจ้าง

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แนะนำให้ วุฒิชัย ทาทอง และนักเตะสโมสร สีหมอก เอฟซี ส่งเรื่องไปยังสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ หรือ พีเอฟเอ ที่มี สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นนายกสมาคมฯ ให้หาทางช่วยเหลือหลังสโมสรค้างเงินเดือน

จากกรณีที่ วุฒิชัย ทาทอง นักเตะของทีมสีหมอก เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โพสต์เฟซบุ๊กทวงถามไปยังประธานสโมสร หลังไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน พร้อมเรียกร้องให้ต้นสังกัดออกมาพูดความจริงกับนักเตะ

ซึ่งเรื่องนี้ นายกสมาคมฟุตบอลออกมาให้ความเห็นว่า  เพิ่งทราบเรื่องพร้อมกับสื่อมวลชน ซึ่งปกติสมาคมกีฬาฟุตบอลมีแนวทางจัดการกับเรื่องนี้อยู่แล้วคือหากสโมสรค้างเงินเดือนนักเตะก็จะยึดเงินสนับสนุนงวดสุดท้าย รวมถึงไม่ออกคลับไลเซนซิ่งให้ แต่ว่ากรณีดังกล่าวเกิดหลังจากออกคลับไลเซนซิ่งไปแล้ว ดังนั้นจึงอยากให้ยื่นเรื่องไปที่ สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ หรือ พีเอฟเอ เพื่อให้หาทางช่วยเหลือ

นอกจากนี้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลกล่าวทิ้งท้ายว่า ปัจจุบันได้มีการก่อตั้ง สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ ขึ้นมาเพื่อดูแลนักเตะอาชีพอยู่แล้ว ดังนั้นสมาคมฯ ต้องการให้ พีเอฟเอ เป็นคนจัดการเรื่องนี้ก่อน หากจัดการเรียบร้อยก็จะนำเรื่องดังกล่าวส่งไปยังฟีฟ่าเพื่อขอเงินสนับสนุนให้กับ สมาคมนักกีฬาอาชีพ ต่อไปในอนาคต