เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย

22 มี.ค. 2562 เวลา 5:59 น.

บริษัทไปรษณีย์ไทย แจงรถขนส่งบัตรเลือกตั้งอยู่ครบ สัญญาณไม่ได้หายไปจากจอมอนิเตอร์ ทุกคันอยู่ในเส้นทาง บางคันถึงจุดหมายแล้ว บางคันแค่หยุดพักกินข้าวกลางวัน ทำให้สัญญาณหยุดนิ่ง ทำสื่อเข้าใจผิดนึกว่ารถหาย

วันนี้ 22 มี.ค.62 นายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการนครหลวง บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงหลังสถานีข่าวแห่งหนึ่งรายงานว่า สัญญาณ GPRS จากรถขนหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวน 8 คัน หายไปจากจอมอนิเตอร์ของศูนย์ติดตามที่สำนักงานไปรษณีย์ ว่า เป็นการเข้าใจผิดของสื่อมวลชน โดยรถทุกคนเปิดGPRS ติดตามอยู่ตลอดเวลา

เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย

ขณะที่รถเคลื่อนจะเป็นจุดสีแดง แต่เมื่อรถหยุดจะเป็นจุดสีดำ แต่ผู้สื่อข่าวไปเห็นเป็นช่วงที่จุดสีดำจึงเข้าใจว่าสัญญาณดับ ทางไปรษณีย์ได้ตรวจสอบ และโชว์ในจอมอนิเตอร์ พบว่าที่เป็นจุดสีดำ เพราะบางคันได้เดินทางไปถึงปลายทางแล้ว บางคันจอดพักกินข้าวกลางวัน เช่น ที่จุดพักรถเขาย้อย GPRS จึงแสดงสถานะว่ารถจอดอยู่ ยืนยันว่ารถทุกสายที่ส่งบัตรเลือกตั้งอยู่อยู่ในเส้นทางและระยะทางที่กำหนด ประเด็นคือกรรมการประจำรถอยู่ครบ รถทุกคันไม่มีอุบัติเหตุ และไม่มีคันใดออกนอกเส้นทาง ซึ่งได้ทำความเข้าใจกับสื่อมวลชนที่ทำข่าวไปแล้ว

เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย เลือกตั้ง 62 : อยู่ครบทุกคัน! ไปรษณีย์ไทย ยันรถขนหีบบัตรเลือกตั้งไม่หาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด