พรรคพลังประชารัฐ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับพรรค มั่นใจเป็นจุดสำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทย ขออุบเป็นแกนนำจัดตั้ง “รัฐบาล”
หลังจากปิดหีบเลือกตั้ง เมื่อเวลา 17.00 น. บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งสื่อมวลชนทั้งไทย และต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเกาะติดรายงานข่าว โดยเจ้าหน้าที่ของพรรคได้นำจอแอลอีดีมาติดตั้ง เพื่อติดตามสถานการณ์การเลือกตั้ง ขณะที่ช่วงบ่ายผู้บริหาร สมาชิกพรรค และผู้สมัคร ส.ส. ทยอยกันเข้าพรรค และในเวลา 16.00 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อติดตามและประเมินผลการเลือกตั้ง ก่อนที่จะกำหนดท่าทีทางการเมืองต่อไป
นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยแกนนำพรรค แถลงข่าวภายหลังที่มีการปิดหีบการเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. โดยกล่าว ขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ได้ออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ถือเป็นวันสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยของเราที่มาลงคะแนนเพื่ออนาคตของประเทศ และพลังประชารัฐกราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่ได้เป็นกำลังใจ ให้ความไว้วางใจกับพรรคของเรา พรรคของเราเป็นพรรคใหม่ และอย่างที่บอกมาโดยตลอด เราได้ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะถือว่าจุดนี้ เป็นจุดสำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทย เราได้เสนอตัวทำงานในวันนี้ ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องคนไทยที่ได้ร่วมกันในวันนี้ ส่วนการติดตามผลการเลือกตั้งในวันนี้ พวกเราติดตามกันอยู่ และคงต้องรอให้ผลออกมาอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งจะได้ดูว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
ส่วนเรื่องความมั่นใจว่า จะสามารถเลือกตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า อีกไม่ช้าผลการเลือกตั้งก็จะออกมา เดี๋ยวคงได้พบกันอีกครั้งหลังจากนี้