เลือกตั้ง 62 : “การบินไทย” ยันส่งบัตรเลือกตั้ง “นิวซีแลนด์” มาทันกำหนดเวลา

25 มี.ค. 2562 เวลา 10:36 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ของประเทศนิวซีแลนด์ มาถึงล่าช้ากว่ากำหนด โดยทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ได้ชี้แจงแล้วว่าทำตามหลักการเลือกตั้งครบทุกประการ แต่กระบวนการขนส่งอยู่นอกเหนือจากการควบคุม ซึ่งล่าสุด บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงกรณีการขนส่งถุงพัสดุบรรจุบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ของประเทศนิวซีแลนด์ ล่าช้ากว่ากำหนดแล้ว

โดย นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ระบุว่า บริษัทฯ ขอยืนยันว่าการบินไทยได้ทำการขนส่งถุงพัสดุที่บรรจุบัตรเลือกตั้งของผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในประเทศนิวซีแลนด์ถึงประเทศไทยได้ทันกำหนดเวลา ซึ่ง การบินไทย ได้รับถุงพัสดุดังกล่าวจากสายการบินแอร์ นิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 และดำเนินการขนส่งมาทางคาร์โก้ในเที่ยวบินที่ TG492 ของวันที่ 23 มีนาคม 2562 จากเมืองโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันเดียวกัน เวลา 20.50 น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่คลังสินค้าการบินไทยได้โทรศัพท์แจ้งผู้ประสานงานของกระทรวงการต่างประเทศ เวลา 17.00 น. ก่อนเครื่องบินลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้มารับถุงพัสดุได้ในวันที่ 23 มีนาคม 2562 ระหว่างเวลา 22.00 น. - 22.30 น. ซึ่งทางกระทรวงการต่างประเทศมารับถุงพัสดุดังกล่าวจากคลังสินค้าการบินไทยในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 19.30 น.

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ทำการขนส่งบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรตามขั้นตอนที่เคยปฏิบัติ คือบริษัทฯ จะไม่นำบัตรเลือกตั้งไปส่งยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แต่จะมีผู้ประสานงานจากกระทรวงการต่างประเทศมารับที่คลังสินค้าการบินไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด