191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ

26 มี.ค. 2562 เวลา 11:07 น.

ตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ จับมือ ทีมอารักขาเอกอัครราชทูต ฝึกสอนเทคนิคพิเศษในการดูแลแลความปลอดภัย ประชาชน บุคคลสำคัญ

วันนี้ (26 มี.ค.62) เวลา 10.00 น.ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก. สปพ. ว่าที่ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พร้อมผู้บังคับบัญชา กก.สายตรวจ และข้าราชการตำรวจ กก.สายตรวจ ร่วมฝึกซ้อมยิงปืนและวิธีการปฏิบัติการวิธีรักษาความปลอดภัยสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ โดยมีเจ้าหน้าที่อารักขาเอกอัครราชทูตและคณะผู้แทนทางการทูตอิสราเอล เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการใช้อาวุธ ที่สนามยิงปืน กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ

การฝึกครั้งนี้เป็นการฝึกวิธีเช็กการเล็งเเต่ละคน ด้วยการให้ชี้มาที่ตาครูฝึก การจับปืน ท่าทางการถืออาวุธของเเต่ละคน การเปลี่ยนแม็กกาซีนบรรจุกระสุน ท่าทางการออกคำสั่ง การ boom click Test ด้วยการยิงrobinhood (ร้อยรู)5นัด 4หลา โดยทดสอบด้วย การboomclick 2แม็กกาซีน ก่อนจะเปลี่ยนซองบรรจุกระสุน10นัด โดยกำหนดให้ แม็กกาซีนเเรกช้า ก่อนจะสลับให้แม็กกาซีนที่ 2 และ3 เร็วขึ้นตามลำดับ

191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ

นอกจากนี้ครูฝึกจากสถานฑูตอิสราเอล ยังถ่ายทอดเทคนิคการยื่นยิง พร้อมเปลี่ยนแม็กกาซีน ในระยะต่อสู้12หลาจำนวน 10 นัด โดยกำหนดความเร็วในการยิงให้ช้าลงตามสถานการณ์ ซึ่งวันนี้ข้าราขการตำรวจสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ ที่เข้ารับการฝึกฝนในครั้งนี้สามารถเรียนรู้เทคนิคได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงบุคคลสำคัญที่ตำรวจหน่วยนี้ทำการอารักขาให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ

หลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมยิงปืน ว่าที่ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ ยังตรวจสอบรถยนต์สายตรวจที่ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์เพื่อพัฒนาศักยภาพของรถยนต์สายตรวจ 191 อีกด้วย

191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ 191 จับมือทีมอารักขาทูตอิสราเอล ฝึกเทคนิค รปภ.ประชาชน - บุคคลสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด