ไม่ยอมเปลี่ยน! "เชียงราย" ยันสนามไร้ปัญหาฝุ่น "PM2.5" เตรียมแจกหน้ากาแฟนบอลรับ "บุรีรัมย์"

28 มี.ค. 2562 เวลา 10:14 น.

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ ไม่ขอเปลี่ยนโปรแกรมไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อน เพราะต้องจัดงานฉลองวันเกิดให้ ยงยุทธ ติยะไพรัช พร้อมระบุปัญหาฝุ่น PM 2.5 ไม่มีผลกระทบ เตรียมแจกหน้ากากให้แฟนบอลเพื่อป้องกัน

หลังจากที่ บ.ไทยลีก มีมติให้เกมไทยลีกคู่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะแข่งในวันที่ 3 เม.ย. ให้เปลี่ยนไปเล่นที่บ้านของ บุรีรัมย์ ก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังวิกฤตหนักทางภาคเหนือ แต่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก Chiang Rai United FC เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระบุว่า จะขอเล่นในบ้านตัวเอง ที่สนาม สิงห์ สเตเดี้ยม ต่อไปเช่นเดิม

ไม่ยอมเปลี่ยน! "เชียงราย" ยันสนามไร้ปัญหาฝุ่น "PM2.5" เตรียมแจกหน้ากาแฟนบอลรับ "บุรีรัมย์"

โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ มีดังนี้

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ขอแถลงการณ์ เรื่องขอยืนยันสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ระหว่างสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562 ตามโปรแกรมการแข่งขันเดิม

ในการนี้ทางสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ทำการตรวจเช็ค ผลพยากรณ์อากาศจังหวัดเชียงรายก่อนแข่ง ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม 2562 – 2 เมษายน 2562 และได้จัดทำ Reference ค่าฝุ่นละอองที่ไม่กระทบต่อการทำกิจกรรมกลางแจ้ง จึงขอยืนยันในการจัดการแข่งขันตามตารางเวลาเดิมอีกครั้งคือ วันที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดียม โดยมีข้อชี้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. สโมสรได้เตรียมการจัดการปัญหาเบื้องต้น โดยการใช้รถดับเพลิงฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศ บริเวณรอบ สนามก่อนการแข่งขัน รวมถึงได้จัดเจ้าหน้าที่ และจิตอาสา เพื่อแจกหน้ากากอนามัยกันฝุ่นให้กับ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมถึงแฟนบอลทุกท่านที่เข้ามาชมการแข่งขันในแมตซ์ดังกล่าว

2. สโมสรได้จัดเตรียมงานฉลองวันเกิดท่านประธานที่ปรึกษาอาวุโสของสโมสร ท่านยงยุทธ ติยะไพรัช ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใน งานเช้ามีพิธีทำบุญ และช่วงหลังแข่งจะมีงานฉลองวันเกิด ซึ่งท่านเป็นผู้ที่ทุกคนในสโมสรให้ความเคารพนับถือ รวมถึงเป็นที่ เคารพนับถือของแฟนบอลสโมสร

3. อ้างอิงถึงพยากรณ์ฝุ่นจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ (IQAir AirVisual) ซึ่งผลการวัดค่าละอองฝุ่นจะลดลงเรื่อยๆ จนถึงค่าปกติที่ 51-100 ซึ่งสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ถ้าค่าละอองฝุ่นไม่เกิน 200

4. อ้างอิงจากกรมอุตุนิยมวิทยา จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในช่วงระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2562 ซึ่งจะสามารถลดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างมาก

ไม่ยอมเปลี่ยน! "เชียงราย" ยันสนามไร้ปัญหาฝุ่น "PM2.5" เตรียมแจกหน้ากาแฟนบอลรับ "บุรีรัมย์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด