svasdssvasds

พายุฤดูร้อนถล่ม 11 จังหวัดเหนือ - อีสานต้นไม้ทับคนดับ 2 ศพ

กรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เร่งช่วยประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด ขณะพายุฤดูร้อนกระหน่ำจังหวัดกาฬสินธุ์ ทำต้นไม้หักโค่นทับชาวบ้านดับ 2 ราย

เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ในจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้ ส่งผลให้บ้านเรือนเสียหาย และต้นไม้ล้มทับกระท่อมทำให้ประชาชนเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดหน้าบ้าน เลขที่ 288/87 ซอยเฟื่องฟ้า เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายอดุลย์ สมศรี และนายทำนอง ภูครองหิน ทั้ง 2 คน ถูกกิ่งต้นยางนาขนาดใหญ่ทับจนหลังหักทั้งคู่

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีพายุพัดรุนแรง ชายทั้ง 2 คน นั่งหลบฝนอยู่หน้ากระท่อม จากนั้นกิ่งของต้นยางนาที่อยู่หน้าบ้านได้หักโค่นล้มทับกระท่อม และชายทั้ง 2 คนจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดกระแสไฟฟ้า และนำเลื่อยยนต์มาตัดไม้เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองออกมาจากที่เกิดเหตุ

ส่วนจังหวัดอ่างทอง เกิดพายุกระโชกแรง พัดเอาแผงรั้วเหล็กแบบมีล้อขนาดความยาวประมาณ 30 เมตร ซึ่งใช้เป็นรั้วชั่วคราวของร้านจำหน่ายยางรถยนต์ เลื่อนลงมาบนผิวจราจร บนถนนเลี่ยงเมือง บริเวณโค้งตรงข้าม โรงพยาบาลอ่างทองเวชการ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง ทำให้รถจักรยานยนต์ ของนายบรรเจิด แก้วเพ็ชร ที่ขี่มาหลบไม่ทัน พุ่งชนเข้าอย่างจัง จนบาดเจ็บสาหัสแขนขวาหัก เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้ง ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง โรงพยาบาลอ่างทอง เบื้องต้นทางเจ้าของรั้วเหล็กได้ออกมาให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมรับปากว่าจะรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว ก่อนที่จะเข็นรั้วเหล็กกลับเข้าไปในร้านและนำแท่งปูนมาวางแทน เพื่อป้องกันถูกลมพายุพัดลงมาอีก

ด้านกรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 23-28 มี.ค.ที่ผ่านมา มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย 11 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดบุรีรัมย์ กระบี่ พิจิตร ศรีสะเกษ สระแก้ว เพชรบูรณ์ หนองบัวลำภู พิษณุโลก เชียงใหม่ น่าน และจังหวัดหนองคาย ครอบคลุมพื้นที่รวม 22 อำเภอ 35 ตำบล 85 หมู่บ้าน บ้านเรือนได้รับผลกระทบ 431 หลัง ขณะนี้หน่วยงานเกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด