ข่าว

รักษาการผกก.ทองหล่อ แจ้งความเอง ฉุนโจรแสบลักปืนหลวง 11 กระบอก จากโรงพัก

ผู้กำกับการทองหล่อ แจ้งความด้วยตัวเอง ปืนหลวง 11 กระบอก หายไปจากโรงพัก คาดฝีมือ “คนใน” สั่งดำเนินคดีถึงที่สุด ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 สั่งตั้งกรรมการ 2 ชุดล่าโจร

พ.ต.อ.ชนิน วชิรปานีกูล รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

 

กรณีปืนหลวงที่ถูกเก็บไว้ในตู้เหล็ก ห้อง 302 ซึ่งเป็นห้องการเงินอยู่บนชั้น 3 ของ สน.ทองหล่อ ถูกคนร้ายงัดตู้ขโมยไปจำนวน 11 กระบอก ประกอบด้วย ปืนพกลูกโม่ ยี่ห้อเทารัส 1 กระบอก ยี่ห้อสมิทแอนด์ เวสสัน อีก 8 กระบอก และปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อซิกซาวเออร์ 2 กระบอก และอีก 1 กระบอกเป็นของ ด.ต.วุฒิภัทร ชื่นจำปา ขณะนี้ถูกออกจากราชการไว้ก่อน เบิกไปแต่ยังไม่ส่งคืน และอยู่ระหว่างติดตามให้นำมาส่งคืน

ตรวจสอบเบื้องต้น ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นผู้ใด จำนวนเท่าใดลักเอาไปจริง จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีกับคนร้ายในคดีนี้ให้ถึงที่สุด

มีรายงานว่าภายในห้อง 302 ไม่มีกล้องวงจรปิด คนร้ายคาดว่าจะเป็นคนใน ได้ขึ้นไปใช้ของแข็งงัดตู้เหล็กจนฉีก แล้วลักเอาปืนพกไปหลายกระบอก ซึ่งฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ระหว่างทางย้อนหลังและแจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนตู้เก็บปืน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผบก.น.5 สั่งตั้งกก.ล่าโจรเหยียบจมูกลักปืนหลวง 11

ล่าสุดพล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเป็น 2 ชุด ชุดแรกคือชุดที่ติดตามอาวุธปืนของหลวงที่หายไป ว่าหายไปอยู่ที่ไหน และหายไปได้อย่างไร ชุดที่ 2 เป็นชุดสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบหาตัวผู้กระทั่งซึ่งคาดว่าจะทราบความแน่ชัดภายใน 1 สัปดาห์นี้