ข่าว

ตร.พร้อมแล้วรับมือ “คนเดินทาง” กลับหลังสงกรานต์

จเรตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมและเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสา ที่ปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก และดูแลความเรียบร้อยการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบเจ้าหน้าที่ทุกนายมีความพร้อมในการดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2562 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ( จตช. ) เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณจุดบริการบางโทรัด ถ.พระรามสอง จังหวัดสมุทรสาคร จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และประชาชนจิตอาสา ยังคงอยู่อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนกับอย่างพร้อมเพียง

พล.ต.อ.สุชาติ ยังตรวจความพร้อมของเครื่องมือ ยานพาหนะ และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฎิบัติหน้าที่ พบว่าอุปกรณ์มีความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้กับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร หลังมีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้น พล.ต.อ.สุชาติ จึงมอบเครื่องดื่ม และสิ่งของจำเป็นเพื่อบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่และประชาชนจิตอาสา คอยช่วยเหลือประชาชนหากต้องการความช่วยเหลือ พร้อมกำชับให้ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรพื้นที่วางแผนจัดการจราจรเพิ่อเร่งระบายรถ ไม่ให้ติดขัด เพราะจากการคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่พบว่าในวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครเพิ่มมากขึ้น