ข่าว

พ่อบุญธรรม “น้องตุ๊กตา” เกรงคดีบิด นศ.ถูกเก๋งชนจนพิการติดเตียง

ตำรวจกระบี่ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม กรณีนักศึกษาสาวถูกรถชนจนกลายเป็นคนพิการ หลังผู้ปกครองหวั่นจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีเป็นลูกตำรวจ

จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์เรื่องราวของ นางสาวปวีณา เอียดชูทอง อายุ 20 ปี หรือ น้องตุ๊กตา นักศึกษาชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง หรือ ปวส. ปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเมื่อ 3 เดือนก่อน แต่คดีไม่คืบหน้า

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ นายสนิท ลู่เด็นบุตร อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ตำบลเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ พ่อบุญธรรมของ น้องตุ๊กตา ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดย น้องตุ๊กตา ขี่รถจักรยานยนต์ไปกินข้าวกับเพื่อนสาว จากนั้นได้ขี่กลับหอพักในตัวเมืองกระบี่ พอถึงถนนสายกระบี่ – เขาทอง บริเวณสามแยกโบสถ์คริสต์ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ ขณะกลับรถ ถูกรถเก๋งพุ่งชนอย่างจังจน ร่างกระเด็นศีรษะกระแทกพื้นสมองบวม

ขณะที่เพื่อนอีกคนลอยขึ้นไปตกลงบนหลังรถเก๋ง ขาหัก และศีรษะกระแทก หลังเกิดเหตุแพทย์ได้ผ่าตัดสมอง น้องตุ๊กตา เพื่อรักษา ทำให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ก่อนลงความเห็นว่าพิการ จึงต้องนำกลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน

ส่วนความคืบหน้าของคดี พ่อบุญธรรม น้องตุ๊กตา บอกว่า เหตุการณ์ผ่านมา 3 เดือนแล้ว แต่คดียังไม่คืบหน้า ซ้ำตำรวจ ระบุว่ารถจักรยานยนต์ของลูกสาวไม่ได้เลี้ยวยูเทิร์น แต่เลี้ยวตัดเข้าซอยฝั่งตรงข้าม ตัดหน้ารถเก๋งคู่กรณี ซึ่งขัดกับคำให้การของเพื่อนที่ประสบเหตุ

ในเบื้องต้นทราบว่า คนขับเป็นครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอคลองท่อม และเป็นลูกของตำรวจในจังหวัดกระบี่ ครอบครัวจึงเป็นกังวลเรื่องคดีความจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะ ร้อยตำรวจเอก สัญญา แก้วนุ้ย พนักงานสอบสวนร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า คดีนี้อยู่ระหว่างการเจรจาของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ได้เรียกค่าเสียหายไปที่บริษัทประกันรายละ 2 แสนบาท  แต่ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บ เนื่องจากยังไม่สามารถให้การได้ ส่วนอีกคนขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลกระบี่ไปแล้ว จึงเตรียมนัดมาสอบปากคำเพิ่มเติมสัปดาห์หน้า  ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย