ข่าว ข่าวภาคกลาง

ปาฏิหาริย์! ตามหาญาติหาย 2 ปี บังเอิญเจอเร่ร่อนอยู่ในกรุง

ปาฏิหาริย์! หนุ่มสติไม่ดีหายออกจากบ้านที่กาฬสินธุ์ ญาติตามหาตัวกว่า 2 ปี ไม่พบ จู่ๆมาเจอเป็นชายเร่ร่อนในเมืองกรุง สุดท้ายต้องประสานขอความเชื่อเหลือเกลี้ยกล่อมจนยอมให้ญาติพากลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด

วานนี้ (21 พ.ค.62)  จส.100 ได้รับแจ้งจากหญิงรายหนึ่งชื่อ น.ส.ปัญจมา (สงวนนามสกุล) ให้ช่วยตามจับญาติ ชื่อ นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ที่สติไม่ดี และหายตัวจากบ้านใน จ.กาฬสินธุ์ มานานกว่า 2 ปี ซึ่งญาติได้แจ้งความคนหายไว้หลายแห่ง

น.ส.ปัญจมา เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพค้าขายอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถ.นิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมา และจำได้ว่าเป็นญาติที่หายไป จึงเดินเข้าไปคุยด้วย

โดย นายโต้ง จำชื่อตัวเองได้ แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท ก่อนจะเดินหนีหายไปมุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงประสานไปยัง จส.100 ให้ช่วยตามจับเพื่อนำตัวกลับไปรักษา

ภายหลัง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้เข้าช่วยเหลือและติดตามในละแวกใกล้เคียงกว่า 1 ชม. จนพบนายโต้งยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ จึงเข้าช่วยกันพูดคุย เกลี้ยกล่อม และหลอกล่อนำตัวลงมา

ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี ที่ทราบข่าวก็รีบเดินทางมาช่วยพูดคุยจนนายโต้งจำได้ และยอมให้พาตัวขึ้นรถเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ต่อไป

หลานชายนายโต้ง ระบุว่า ครอบครัวรู้สึกดีใจมาก ที่พบนายโต้ง เพราะหายมา 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมาครอบครัวพยายามตามหา และไม่มีใครคิดว่า นายโต้งจะหลงทางมาถึงกรุงเทพ