การเมือง

เลือกตั้ง62 : เอาแล้ว ! เพื่อไทยสั่งล่า 6 งูเห่า เป็นใครจาก 7 พรรค ต้องจัดการ

โลกโซเชียลแห่ชื่นชม การทำหน้าที่ประธานสภาชั่วคราวของนายชัย ชิดชอบ ที่ใช้ความเป็นลูกทุ่ง และความเก๋าบริหารการประชุมที่ป่วนได้อย่างอยู่หมัด ขณะที่เจ้าตัวออกอาการล้าเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นต้องปฐมพยาบาลหลังปิดประชุม

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกว่า 7พรรคซีกประชาธิปไตยพยายามใช้เวทีสภาในการพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นแล้ว ว่ามีความตั้งใจอย่างไรในแก้ไขปัญหาของประเทศ ซึ่งการพยายามเลื่อนการประชุมออกไปในวันนี้ถือเป็นการใช้เวทีสภาเพื่อแก้ไขปัญหาของบางพรรค

ส่วนกรณี 7 เสียงที่หายไปของพรรคฝ่ายประชาธิปไตยนั้น เบื้องตั้งเท่าที่คุยกับนายกนก ลิ้มตระกูล ส.ส.เพื่อไทย ที่ไม่อยู่ลงมตินั้น เพราะคิดว่าจะเลื่อนประชุม จึงออกจากที่ประชุมไป ไม่อยู่โหวต ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องที่ตอบยาก แต่เป็นเรื่องที่พรรคจะต้องไปดำเนินการต่อไป

ธนาธรไม่ชัวร์ 6 งูเห่าฟักตัวจากอนาคตใหม่ อ้างตรวจสอบยาก

ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ตนไม่สามารถพูดได้ว่างูเห่ามาจากพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ เพราะเป็นการลงคะแนนลับ และบัตรถูกฉีกทิ้งแล้ว เพราะหากพูดไปก็เหมือนกล่าวหาคนอื่น ดังนั้นจึงตรวจสอบอะไรไม่ได้

เสรีพิศุทธ์แฉ ! ซื้องูเห่าตัว 30 ล้าน ซัดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยเงิน

ด้านพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ มีการส่งคนมาเจรจา โดยเสนอค่าตอบแทน 30 ล้านบาท ซึ่งคนพวกนี้เป็นพวกคุยด้วยปากไม่เข้าใจ ต้องคุยด้วยเงิน เพราะเป็นพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยเงิน ตนจึงขอประณามการกระทำดังกล่าว

หญิงหน่อยเดือด ! ปชป.ไม่ร่วมกับเพื่อไทย ซัดตระบัดสัตย์

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sudarat Keyuraphan ระบุว่า วันนี้พรรคเก่าแก่ที่เคยเป็นประชาธิปไตยได้กลายพันธุ์ ไปผสมกับเผด็จการเรียบร้อยแล้ว เพราะอำนาจมันหอมหวน จนทำให้บางพรรคยอม ตระบัดสัตย์ ที่ให้ไว้ต่อประชาชน แต่เชื่อว่าประชาชนจำแม่น โดยพรรคเพื่อไทยจะไม่ทรยศประชาชนอย่างแน่นอน