ข่าว

ทุบสถิติ! ทุเรียนนนท์ลูกละ 1.5 ล้าน แพงสุดในโลก

จังหวัดนนทบุรี เปิดประมูลทุเรียนนนท์ หารายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาล 4 แห่ง และสถานสงเคราะห์ต่างๆ อีก 3 แห่ง โดยปีนี้ทุบสถิติเดิมมีผู้ประมูลทุเรียนแพงที่สุดในโลกถึงลูกละ 1ล้าน 5แสนบาท

วานนี้ (1 มิ.ย.62) นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานจัดการประมูลทุเรียนแพงที่สุดในโลก ในงาน Nonthaburi The King Of Durian 2019 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

โดยมีพ่อค้า นักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่นและประชาชนเข้าร่วมประมูลอย่างคึกคัก เพื่อหารายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาล 4 แห่ง คือสถาบันโรคทรวงอก โรงพยาบาลชลประทาน โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลไทรน้อย และสถานสงเคราะห์ต่างๆ อีก 3 แห่ง

การประมูลทุเรียนครั้งนี้มีทั้งหมด 9 ลูก โดยลูกที่ 1- 8 มีผู้ประมูลราคาต่ำสุดลูกละ 30,000 บาท ไปจนถึง 400,000 บาท

โดยเฉพาะ ทุเรียนลูกที่ 9 ซึ่งเป็นไฮไลน์ของงานนี้ เป็นทุเรียนก้านยาว จากสวนป้าต้อย-ลุงหมู ปรากฏว่า ไม่มีทุเรียนจริงมาให้ดู เนื่องจากทุเรียนยังไม่แก่ ไม่สามารถตัดมาได้ เจ้าหน้าที่จัดประมูลจึงนำภาพถ่ายเป็นคลิปวิดีโอมาเปิดให้ดู

แม้เป็นแค่ภาพถ่าย แต่การแข่งขันประมูลเป็นไปอย่างคึกคัก โดยฝ่ายประมูลเริ่มต้นที่ราคา 50,000 บาท ขณะผู้เข้าร่วมประมูลชูป้ายประมูลกันอย่างดุเดือด จนมาพุ่งขึ้นไปถึง 1ล้าน 2แสนบาท แต่ก็ยังไม่มีใครยอมแพ้

จนในที่สุด ผู้ร่วมประมูล คือ ทวีศักดิ์ สุทิน ประธานคณะกรรมการบริษัท ศักดิ์สยาม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ นายชัยวัฒน์ จำนงค์การ ประธานบริหารบริษัท TSG Intergard, KPN Intergard ได้ตกลงกันที่ราคา 1,500,000 บาท โดยออกเงินกันคนละครึ่ง ทำให้ทุเรียนลูกนี้ทำลายสถิติของปีผ่านมา กลายเป็นทุเรียนนนท์ที่ราคาแพงที่สุดให้โลก

สรุปรวมยอดการประมูลทุเรียนนนทบุรีทั้งหมดเป็นเงิน 3,790,000 บาท เนื่องจากทุเรียนบางลูกที่มีการประมูลกันนั้น มีผู้ใจบุญร่วมสมทบเงินเพิ่มเติมให้อีก ทำให้ยอดรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ 4,500,000 บาท