“น้องฟา”กำลังใจดีพร้อมเดินทางไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ฝันอยากเป็นทหารอากาศ ทำใจเล่นกีฬาที่รักไม่ได้อีกแล้ว
วันนี้ (3 มิ.ย.62) ที่ห้องพิเศษ 3202 รพ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นห้องที่ น.ส.ณัฎฐธิดา สุชาติพงค์ อายุ 15 ปี หรือ“น้องฟา”นักกีฬายกน้ำหนัก ร.ร.กีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อมพักรักษาตัวอยู่ โดยทางแพทย์ รพ.ทุ่งสง ระบุว่า โอกาสที่เด็กจะกลับมาเดินได้เหมือนเดิมมีไม่ถึง 1% ให้ทางครอบครัวทำใจนั้น ล่าสุดได้มีบรรดาญาติและเพื่อนๆ ตลอดจนผู้ใหญ่หลายฝ่ายเดินทางเข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก โดย“น้องฟา”มีสีหน้าที่สดใสและยิ้มแย้มพูดคุยกับผู้มาเยี่ยมเยียนเป็นอย่างดี
โดย“น้องฟา”ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขอสัญญาว่าเมื่อหายดีแล้วตนจะตั้งใจเรียนหนังสือและเป็นคนดี เดิมมีความฝันที่จะเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติ แต่มาถึงตอนนี้คงเป็นไปไม่ได้แล้ว และคงกลับไปเล่นกีฬายกน้ำหนักไม่ได้แล้ว แต่ยังฝันว่าอยากเป็นทหารอากาศ ในส่วนของการเดินทางวันพรุ่งนี้ (4 พ.ค.62) มีความพร้อมและสู้กับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นในชีวิตอย่างเต็มที่
ทางด้านนางสุภาภรณ์ สุชาติพงศ์ มารดาของ“น้องฟา”ระบุว่า ทางครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านและมั่นใจว่าน้องจะกลับมาเหมือนเดิมหลังจากไปรักษาตัว โดยพรุ่งนี้ (4 พ.ค.62) ทางแพทย์ รพ.ทุ่งสง ได้บอกว่าจะมีการเคลื่อนย้าย “น้องฟา” เวลาประมาณ 9 โมงเช้า มีการใส่ชุดเกราะให้น้องและนำขึ้นรถของ รพ.ทุ่งสง เพื่อไปส่งที่กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี ก่อนจะขึ้นเครื่องบินไปลงที่สนามบินดอนเมืองและจะมีรถจาก รพ.พระมงกุฎเกล้า มารับที่ดอนเมือง โดยการเดินทางนั้นจะมีพ่อแม่และยายไปด้วย ไม่กังวลกับกระบวนการเคลื่อนย้ายมีความมั่นใจในกระบวนการและมั่นใจแพทย์ของรพ.พระมงกุฎฯ และคิดว่าน้องจะกลับมาเหมือนเดิม
ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจแก่ น.ส.ณัฎธธิดา หรือ“น้องฟา”นักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนายณัฐวุฒิได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และมอบเหรียญทองจากกีฬา บุรีรัมย์เกมส์ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค.62 ที่ผ่านมาที่
อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวันได้มีผู้หลักผู้ใหญ่ใน อ.ทุ่งสง ต่างทยอยกันเดินทางมาเยี่ยมไม่ขาดสาย เช่นนายคำรณ ศรีรัตน์ ประธานเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล นายการุณ ปัญจะสุวรรณ ผอ.รร.เทศบาลวัดชัยชุมพล ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ น.ส.ณัฎธธิดา เรียนในชั้นประถม ได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจ และขอให้ น.ส.ณัฎธธิดา หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว