ข่าว

พระราชทานเครื่องราชฯ – บำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น “กัปตันพีท”

กองทัพอากาศ ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น ครูฝึกการบิน เครื่องบินขับไล่ตกที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก

จากการเสียชีวิตของ นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล ตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายการข่าว ฝูงบิน 411 กองบิน 41 ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ครูการบิน จากเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 ประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบินสกัดกั้นในการควบคุม บริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด จังหวัดเชียงใหม่ มีการเคลื่อนศพจากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ มายัง ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6ดอนเมือง พร้อมทั้งจัดกองทหารเกียรติยศประกอบพิธีอย่างสมเกียรติ
โดย พล.อ.อ ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น ได้รับพระราชทานยศ เป็น พลอากาศโท และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการบิน กองทัพอากาศ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเศษซากเครื่องบิน L-39 ค้นหากล่องดำของเครื่องเพื่อที่จะได้นำข้อมมูลที่กล่องดำบันทึกไว้ไปวิเคราะห์สอบสวนหาสาเหตุของการตกในครั้งนี้ต่อไป