สมศักดิ์ เทียบ พปชร.เป็นแก้วตกผลึก มั่นใจรัฐบาลอยู่รอด

22 ก.ค. 2562 เวลา 9:04 น.

“สมศักดิ์”เปรียบ พปชร.เหมือนแก้วต้องหลอมผ่านความร้อน อาจมีอุปสรรคแต่จะไม่กลับไปเป็นเศษดิน-ทรายอีก เชื่อรบ.เสียงปริ่มน้ำแต่หากทำดีโดนใจประชาชนอยู่ยาวได้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า การสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐที่ อ.วังน้ำเขียว ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มาร่วมสัมมนาด้วยเป็นเรื่องของการเตรียมความพร้อมการแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่ 25-26 ก.ค. เพราะท่านเองเกี่ยวข้องในการแถลงนโยบายด้วย โดยได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ท่านได้มาพบปะพูดคุยกับพวกเรา เพราะก่อนหน้านี้พรรคพลังประชารัฐยังไม่มีโอกาสได้พบปะหารือกับท่านเลย

สมศักดิ์ เทียบ พปชร.เป็นแก้วตกผลึก มั่นใจรัฐบาลอยู่รอด

นอกจากนี้ตนได้มีโอกาสแสดงความเห็น และพูดคุยกับพี่น้องส.ส.ว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคใหม่ แต่วันนี้เราได้เริ่มงานแล้ว เปรียบเสมือนแก้วที่ตกผลึกแล้ว และสามารถนำมาใช้งานเป็นประโยชน์กับประชาชนได้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นแก้ว มันคือ เศษหินเศษดินทราย วิธีการทำแก้วต้องผ่านการหลอมด้วยความร้อนและสารเคมี ในขณะที่หลอมมันจะมีปัญหาบ้างและต้องใช้ความร้อนที่แตกต่างกัน วันนี้หลอมแล้วออกมา คือพรรคพลังประชารัฐ หากทุกคนในพรรคประคองแก้วชิ้นนี้ให้ได้นานที่สุด เหมือนอายุของรัฐบาล

สมศักดิ์ เทียบ พปชร.เป็นแก้วตกผลึก มั่นใจรัฐบาลอยู่รอด

สมศักดิ์ เทียบ พปชร.เป็นแก้วตกผลึก มั่นใจรัฐบาลอยู่รอด

“แก้วมันอาจจะแตกร้าวได้ แต่หากเราประคองดีๆ มันก็จะอยู่ได้นาน เหมือนรัฐบาลที่เสียงปริ่มน้ำ หากทุกคนในพรรคและรัฐบาล มีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน แก้วใบนั้นจะแข็งแกร่ง และเมื่อประชาชนได้รับประโยชน์จากรัฐบาลที่ทำงานตามนโยบายที่วางเอาไว้ ก็จะยิ่งเป็นเกราะอีกชั้นหนึ่ง และผมเชื่อว่า แก้วเมื่อผ่านการหลอมแล้วจะไม่กลับไปเป็นเศษดินเศษทรายอีก” นายสมศักดิ์ กล่าว

สมศักดิ์ เทียบ พปชร.เป็นแก้วตกผลึก มั่นใจรัฐบาลอยู่รอด

เมื่อถามว่า ความสามัคคีในพรรคเกิดขึ้นจริงๆ หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐผ่านพ้นช่วงของความขัดแย้งไปแล้ว ไม่สมควรที่จะมีกลุ่มอะไรหรือใครให้น่าลำบากใจอีก วันนี้เรารวมกันเป็นพลังประชารัฐ ไม่ควรนำเรื่องเก่ามาขยายความ สร้างความร้าวฉาวอะไรอีกแล้ว ตนได้ให้ทัศนคติในการสัมมนาว่า ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันจะทำให้อยู่กันได้นานแม้รัฐบาลจะมีเสียงปริ่มน้ำ และวันนี้ตนเชื่อว่าเราเดินหน้าได้ เรามีประสบการณ์จากรัฐบาลที่ผ่านมานำมาใช้ให้เกิดประโยชน์และต่อยอด เพราะหากประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เสียงเชียร์จะหายไป ตอนนี้เรามี ส.ส. และรัฐบาลเต็มรูปแบบ และไม่มีมาตรา 44 ของหัวหน้าคสช.อีกแล้ว ดังนั้นจากนี้จะเป็นการเดินตามรูปแบบของระบอบประชาธิปไตยเต็มตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด