สุดยอด! "จ๊ะจ๋า พริมรตา" ลุยพื้นที่ทุรกันดาร หลังสมัครเป็นอาสาหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.[คลิป]

24 ก.ค. 2562 เวลา 8:38 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ถึงแม้งานในวงการบันเทิงจะแน่นขนัด แต่นักแสดงสาวหน้าหวาน "จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม" ก็ขอแบ่งเวลาจากการทำงานมาทำหน้าที่จิตอาสาเพื่อสังคมอีกครั้งแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้สมัครเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครสมทบ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่พอ.สว รุ่น 19 ซึ่งงานนี้ทำเอาสาว "จ๊ะจ๋า" ต้องแพคเสื้อผ้าใส่กระเป๋าลงพื้นที่ร่วมกับทีมแพทย์และคณะไปที่ อ.อมก่อย จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งเผยความรู้สึกผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"การเป็นดารา ทำให้จ๊ะจ๋าได้มีโอกาสเป็นจิตอาสาร่วมกับองค์กรอื่นๆหลายครั้ง แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่เป็นจิตอาสาจากการสมัครเข้าโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าในฐานะคนธรรมดาคนนึง... จ๊ะจ๋าดีใจมากที่ได้รับจดหมายตอบรับให้เข้าเป็น “อาสาสมัครสมทบ” #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่พอสว รุ่นที่ 19 ลงพื้นที่ในถิ่นทุรกันดาร อมก๋อย จ.เชียงใหม่ร่วมกับเหล่าคุณหมอจิตอาสาในสาขาต่างๆ วันนี้ออกเดินทางแล้ว.... เป็นกำลังใจให้จ๊ะจ๋าด้วยนะคะ #หมอกระเป๋าเขียว #พอสว #พอสวเดินดอยครั้งที่19 #jaja_primrata #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้า #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าพอสวครั้งที่19"

สุดยอด! "จ๊ะจ๋า พริมรตา" ลุยพื้นที่ทุรกันดาร หลังสมัครเป็นอาสาหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.[คลิป]

ซึ่งหลังจากที่สาว "จ๊ะจ๋า" โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปสู่โลกโซเชียลก็มีเพื่อนๆ ในวงการ อาทิ จุ๋ย วรัทยา, เบนซ์ ปุณยาพร, เชียร์ ฑิฆัมพร, แอนนา ชวนชื่น ฯลฯ รวมถึงแฟนคลับ เข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจเธอกันเป็นจำนวนมาก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ถ่ายรูปเอาฤกษ์เอาชัยในพิธีเปิดร่วมกับท่านเลขาธิการมูลนิธิ นายอำเภออมก๋อย สาธารณสุขจ.เชียงใหม่ เหล่าแพทย์จิตอาสา และทีมสนับสนุนทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นทีมรถ budget รถออฟโรด ทหาร ตำรวจ พี่น้องในพื้นที่ชาวอมก๋อยฯลฯ... พวกเราทีม #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าพอสวครั้งที่19 สัญญาว่าจะทำหน้าที่ดูแลประชาชนให้ดีที่สุดค่ะ. ✌? #หมอกระเป๋าเขียว #พอสว #พอสวเดินดอยครั้งที่19 #jaja_primrata #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้า #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าพอสวครั้งที่19

โพสต์ที่แชร์โดย จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ?'Jaja' (@jaja_primrata) เมื่อ

สวยแล้วยังมีจิตใจที่ดีอีกด้วย น่ารักมากๆเลยว่าไหมค่ะ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

อาหมอยุทธ โพธารามิก เลขาธิการมูลนิธิฯ ผู้เป็นขวัญและกำลังใจสำคัญของพวกเราทุกคนค่ะ ??‍⚕️ #หน่วยแพทย์เดินเท้าเคลื่อนที่พอสวรุ่น19 #แพทย์อาสา @yoothbodharamik #หมอกระเป๋าเขียว #พอสว #พอสวเดินดอยครั้งที่19 #jaja_primrata #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้า #หน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าพอสวครั้งที่19

โพสต์ที่แชร์โดย จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ?'Jaja' (@jaja_primrata) เมื่อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด