มือยิงเด็กเทคโนฯ รับลั่นไกจริง อ้างถูกผู้ตายยั่วยุ-เขม่นเรื่องสถาบันฯ

25 ก.ค. 2562 เวลา 9:57 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางนา จับกุมตัว 15 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายนักศึกษาสถาบันอาชีวะไล่ปาระเบิดปิงปอง และใช้อาวุธปืนยิง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 รายที่บริเวณถนนศรีนครินทร์ ช่วงทางเบี่ยงก่อนขึ้นสะพานข้ามถนนบางนา-ตราด ฝั่งขาออก ใกล้โรงแรมเมเปิ้ล แขวงและเขตบางนา กรุงเทพ​ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

ต่อมา​ เวลา​ 13.00​ น.​ ตำรวจควบคุมตัวนายพีรวิชญ์​ มูลติด​ อายุ​ 18 ปี​ ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นมือยิงนาย​ ชนาธิป​ เปี่ยมอยู่​ อายุ​ 17​ ปี​ นักเรียนชั้นปีที่​ 1 โรงเรียนวิทยาลัยโทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ​ เสียชีวิต​ เข้ามายัง​ สน.บางนา​ หลังถูกออกหมายจับและอยู่ระหว่างหลบหนี​ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักย่าน​ อ.บางบ่อ​ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวออกไปค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม​ โดยนายพีรวิชญ์​ มีสีหน้าเรียบเฉยและไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน

กระทั่งเวลา​ 16.00​ น.​ พล.ต.ต.มงคล​ วรุณโณ​ ผบก.น.5 เดินทางมาติดตามคดีที่​ สน.บางนาพร้อมเปิดเผยว่า​ ทางตำรวจได้นำตัวนายพีรวิชญ์​ หรือ​ ก้อง​ ไปหาอาวุธปืนที่นำไปซ่อนอยู่ในที่ทิ้งขยะ​ในพื้นที่​ อ.บางพลี​ จ.สมุทรปราการ​ โดยมีการใส่ถุงพลาสติกและฝังดินอยู่ใต้ต้นไม้​ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่นายพีรวิชญ์และเพื่อนๆจะมามั่วสุมกันเป็นประจำ​

ทั้งนี้นายพีรวิชญ์​ ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงนายชนาธิปจริง​ โดยอ้างว่าถูกอีกฝ่ายยั่วยุก่อนและเขม่นกันเรื่องสถาบันอยู่แล้วจึงได้ขับรถไล่ตามพร้อมเพื่อน​ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ​ ได้มีเพื่อนในกลุ่มที่ขับตามกันมาปาระเบิดปิงปอง​ก่อน​ 1 ลูก​ จากนั้นนายพีรวิชญ์ก็ใช้อาวุธปืน​ ยิงไปที่รถของผู้ตาย​ 1 นัด​ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ​ 2 คน​ และกระสุนเข้าหลังของผู้ตายฝังในหัวใจจนเสียชีวิต

พล.ต.ต.มงคล​ เผยอีกว่า​ สำหรับอาวุธปืนที่ตำรวจพบ​ เป็นปืนไทยประดิษฐ์​ ขนาด​ .38 ม. ม.​ ยิงได้ครั้งละ​ 1 นัด นายพีรวิช์ยอมรับว่าเป็นเจ้าของปืนดังกล่าว​ โดยซื้อมาแล้วปีในราคา​ 2 พันบาท​ สำหรับคดีนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ​ และมีผู้ปกครองหลายรายนำตัวบุตรหลานเข้าพบตำรวจแล้ว​ ซึ่งคาดว่าจะจับกุมได้ครบทุกคน​ และดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด