จัดให้! ศรีสุวรรณ ร้องนายกฯ เร่งสอบทนายเสื้อแดง

31 ก.ค. 2562 เวลา 9:17 น.

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องให้นายกรัฐมนตรี ตรวจสอบข้อพิรุธทนายกลุ่มเสื้อแดง ในคดี 6 ศพ วัดปทุมฯ หลังไม่คืนเงินระดมทุนประกันตัวพยานปากเอก

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ให้ตรวจสอบทีมทนายความ จากกรณีที่ นางสาวณัฎฐธิดา มีวังปลา พยานปากสำคัญในคดี 6 ศพ วัดปทุมวนารามเมื่อปี 2553

จัดให้! ศรีสุวรรณ ร้องนายกฯ เร่งสอบทนายเสื้อแดง

ซึ่งขณะนั้นเป็นพยาบาลอาสาของโรงพยาบาลวชิระ ซึ่งอยู่ในเต็นท์เดียวกับผู้เสียชีวิต แต่ต่อมาถูกเครือข่ายเสื้อแดงที่ถูกควบคุมตัวก่อนหน้านี้ ซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวานผู้ก่อเหตุให้ไปปาระเบิดลานจอดรถศาลอาญา รัชดาฯ เมื่อค่ำวันที่ 7 มีนาคม 2558 ก่อนศาลทหารจะให้ประกันตัวออกมาเพื่อสู้คดีเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560

จัดให้! ศรีสุวรรณ ร้องนายกฯ เร่งสอบทนายเสื้อแดง

โดย นางสาวณัฎฐธิดา ได้พยายามทวงถามเอกสารทางคดีและเอกสารที่เคยฝากไว้กับทนายหลักคืนเมื่อครั้งถูกคุมขังเป็นเวลา 3 ปี 5 เดือน 18 วัน และทวงคืนเงินระดมทุนประกันตัวจำนวนกว่า 900,000 บาท ที่ประชาชนทั่วประเทศได้โอนมาเข้าบัญชีทีมทนายเพื่อมาช่วย แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงเพิกเฉยมาโดยตลอด และยังถูกนายประกันท้าให้ไปแจ้งความหากอยากได้เงินคืน จึงได้ไปแจ้งความต่อ สน.ดอนเมือง และไปร้องเป็นคดีมารยาทต่อสภาทนายความไว้ แต่การดำเนินการของสภาทนายความยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด และเกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า

จัดให้! ศรีสุวรรณ ร้องนายกฯ เร่งสอบทนายเสื้อแดง

สำหรับการเดินทางมาขอความช่วยเหลือ นายศรีสุวรรรณ กล่าวว่า ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อสั่งการไปยังกระทรวงยุติธรรมและสภาทนายความ เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อให้ความเป็นธรรมต่อนางสาวณัฎฐธิดาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด