ระทึกกลางดึก เพลิงไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างเหลือแต่ซาก ลาดปลาเค้า 12

25 ม.ค. 2563 เวลา 4:41 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 25 ม.ค. 2563 พ.ต.ต.กิตติภูมิ จันทรา สว.สอบสวน สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยลาดปลาเค้า 12 แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จึงประสานรถบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ เข้าตรวจสอบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง ด้านหลังเป็นอาคารปลูกด้วยไม้ ยาว 5 เมตร กว้าง 9 เมตร ใช้เป็นออฟฟิศ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำจำนวน 3 คัน และใช้เวลาร่วม 20 นาที จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบสวนนางวิมลลักษณ์ กรนิตวงษ์ อายุ 69 ปี เจ้าของร้านค้า ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและครอบครัว 5 คน ได้นอนอยู่บริเวณชั้น 3 ได้ยินเสียงดังขั้น คล้ายมีคนจุดประทัด จึงได้เดินออกมาดูพบว่ามีแสงเพลิงที่ตัวอาคารออฟฟิศ ซึ่งเป็นที่ใช้เก็บ เอกสารสำหรับลูกค้าสั่งซื้อของเกี่ยวกับซื้อของวัสดุก่อสร้าง ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 1 เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 20 ตารางวา มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ โดยทางตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแผงควบคุมไฟ พร้อมเตรียมประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียกอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ขอบคุณข้อมูล Nonthawat Wisutthipat