svasdssvasds

“ภัตตาคารรถเข็น” เงินเยียวยา 5พัน แปลงรถเข็นคันเก่าเป็นภัตตาคารเคลื่อนที่(มีคลิป)

เชฟภัตตาคารหรู จ.เชียงใหม่ตกงานนาน 2เดือน ฮึดสู้ใช้ เงินเยียวยา 5พัน รวมกับเงินเก็บแปลงรถเข็นเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ตระเวนขายอาหารรสชาติภัตตาคารในราคาย่อมเยา 30บาท

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 63 เฟซบุ๊ก “Doi Harnphanijaroen” ได้โพสต์คลิปที่มีชายใส่ชุดเชฟจัดเต็ม ผัดอาหารในรถเข็นขายอาหารข้างทาง แถวตลาดเมืองใหม่ ถ.วิชยานนท์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ อดีตเชฟทำอาหารตามโรงแรม นายศรีวรรณ สุขสบาย ที่ชีวิตพลิกผันเพราะโรคระบาดโควิด-19 และได้มาทำอาหารขายข้างทางนั้น

นายศรีวรรณ สุขสบาย เล่าว่า เคยทำงานอยู่ร้านซีฟู้ด ตอนนี้ไม่มีลูกค้าคนจีนเจ้าของร้านเลิกจ้าง ไม่ร็จะไปทำอะไร และไม่มีเงินลงทุนมากมาย จึงพลิกผันตัวเองมาค้าขายเล็กๆน้อยๆ โดยการทำสิ่งที่ถนัดคือการทำอาหารตามสั่ง และลงทุนในราคาไม่เยอะ

นายศรีวรรณ เล่าต่อว่า ชีวิตต้องสู้ บางวันขายดีบ้างไม่ดีบ้าง ดีกว่าไม่มีเงิน ร้านเชฟวันมีเมนูขายอาหารจำพวก ข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกะเพรา ข้าวผัดคะน้า ข้าวผัด จำหน่ายราคา 25-30 บาทเท่านั้น โดยขายในย่านตลาดเมืองใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ขายตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

related