ข่าว

ผ่านมาแล้ว1สัปดาห์ ‘โสมแดง’ ฉลองไม่เลิก! หลังยิงขีปนาวุธข้ามทวีป

สัปดาห์แล้วสำหรับการทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งรัฐบาลเกาหลีเหนือยังคงเฉลิมฉลองความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และการเฉลิมฉลองที่เพิ่งเกิดขึ้นในวันนี้คือ งานคอนเสิร์ต ที่ปิดท้ายด้วยการยกย่องผู้นำคิม จอง อึน

วันนี้ (12 ก.ค. 60) – นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เข้าร่วมงานคอนเสิร์ต ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของการทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุด โดยผู้ที่เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครั้งนี้ นอกจากนายคิม จอง อึนแล้ว ยังมีทั้งนายทหาร นักวิทยาศาสตร์ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธ

งานคอนเสิร์ตครั้งนี้ มีนักแสดงดนตรีจากหลากหลายกลุ่ม และจบลงอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเชิดชูนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยขีปนาวุธที่ทดสอบคือ ขีปนาวุธข้ามทวีปรุ่นฮวาซอง-14 ถูกยิงขึ้นสู่ระดับความสูง 2,802 กิโลเมตรจากพื้นดิน และเคลื่อนที่ไปในอากาศด้วยระยะทาง 933 กิโลเมตร ก่อนไปตกในทะเล ซึ่งกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นระบุว่า ขีปนาวุธฮวาซอง-14 ของเกาหลีเหนือมีพิสัยไกลเพียงพอ ที่จะสามารถยิงไปถึงรัฐอลาสกาของสหรัฐอเมริกาได้