ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

13 ก.ค. 2560 เวลา 11:43 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

13 ก.ค. 60 - "eSports" หลายๆคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาแล้วบ้าง หลายๆคนเข้าใจว่าเป็นเพียงกลุ่มคนเล่นเกมกันไปวันๆ ไม่ทำอะไร ทว่าในต่างประเทศที่พัฒนาแล้ว eSports กลับได้การยอมรับว่าเป็นเกมกีฬาจริงๆ ที่กำลังจะถูกบรรจุเป็น 1 ในกีฬาโอลิมปิก

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า eSports เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตขึ้น 11-14 เปอร์เซ็นต์ทุกปี ซึ่งเอเซอร์ก็ทำการสนับสนุน eSport มาโดยตลอด ด้วยการสนับสนุน สมาคมไทยอีสปอร์ต หรือ เทซ่า (Thai E-Sports Association "TESA") เพื่อให้สามารถไปแข่ง eSports ระดับนานาชาติได้

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

ซึ่งสิ่งที่จำเป็นนอกจากทักษะของนักกีฬาแล้ว แต่สมรรถนะของเครื่องคอมพิวเตอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแข่งขันเป็นไปได้อย่างลื่นไหล เอเซอร์ ได้จัดงาน ACER DAY: Game's On ที่จะยกทัพนวัตกรรมใหม่ของเอเซอร์มาเปิดตัว พร้อมจัดกิจกรรมมากมายภายในงาน จัดที่พันทิพย์พลาซ่าประตูน้ำ วันที่ 3-6 ส.ค. ที่จะถึงนี้

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล โดยจะเปิดตัว Predator 21X แล็ปท็อบที่สามารถเล่นเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด มาพร้อมหน้าจอ 21" WFHD (2560 x 1080) 21:9 IPS แบบเคิร์ฟ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด โดยจะนำเข้าไทยเพียงแค่ 21 เครื่องเพียงเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 349,900 บาท

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

นอกจากนี้ยังเปิดตัว Nitro 5 ที่ถือเป็น Predator Series ขนาดย่อม เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการแล็ปท็อปแบบเอวรี่เดย์ยูส แต่มีสมรรถนะเครื่องสูงทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสบายๆ โดยนายสุพงศ์ ตั้งตรงเบญจศีล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายธุรกิจค้าปลีก ได้เผยว่า ราคาของรุ่นดังกล่าวไม่ได้แรงอย่างที่คิด เพียงแค่สองหมื่นต้นๆก็สามารถจับจองได้แล้ว

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

นอกจากนี้ ในงาน ACER DAY ยังมีการจัดการแข่งขัน eSports กับงาน E-Sport Thailand Championship 2017 เผื่อที่จะคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เป็นหนึ่งในตัวแทนนักกีฬา eSports ไปแข่งขัน BUSAN 9th E-Sport 2017 World Championship 2017 อีกด้วย

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคม ไทยอีสปอร์ต ยังบอกถึงความสำคัญของ eSports ว่าเป็นหนึ่งในเกมกีฬาจริงๆ ไม่ใช่แค่เพียงกลุ่มคนเล่นเกม แถมยังเป็นไลน์ธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียนเกือบ 1,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งมีเงินหมุนเวียนอยู่ในเอเชียถึง 300 ล้านดอลล่าร์ โดยในปีนี้เชื่อว่าเอเชียจะมีการเจริญเติบโตขึ้น 11-20 เปอร์เซ็นต์ และในโอลิมปิก 2018 จะเป็นครั้งแรกที่ eSports จะถูกบรรจุให้เข้าแข่งได้ แต่เป็นเพียงกีฬาสาธิตเท่านั้น และคาดว่าจะเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลในโอลิมปิก 2022 ซึ่งขณะนี้ตนก็พยายามพลักดันให้หน่วยงานรัฐบาลเห็นถึงความสำคัญ และความสามารถของนักกีฬา eSports

ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล ACER DAY กองทัพนวัตกรรมไอที พลักดัน eSports ไทยสู่สากล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด