Breaking ข่าว ข่าวภาคกลาง

ถูกแม่ดุ! เด็ก ป.6 ดิ่งชั้น 16 ดับ

วันที่ 21 ก.ค.60–ขณะที่ พ.ต.ท.หาญชัย ธรรมศักดิ์สิทธิ์ สวป.สน.บุคคโล กำลังปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้กระโดดจากที่สูงลงมาได้รับบาดเจ็บ ภายในคอนโดมิเนียมแอสปาย สาทร-ท่าพระ ถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้าแยกรัชดาตลาดพลู แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รองผกก.สส.สน.บุคคโล พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล แพทย์กู้ชีพ รพ.ตากสิน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียม สูง 30 ชั้น ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ตลาดพลู จากการตรวจสอบที่ระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 พบร่าง ด.ช.ต้น (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเอกชนชื่อดัง ในสภาพนอนหงายหายใจรวยริน สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว กางเกงวอร์มขายาวสีดำ มีบาดแผลบริเวณศีรษะด้านหลัง เลือดออกปากและจมูกอาการสาหัส ในเบื้องต้นทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำร่างส่ง รพ.ทหารเรือ ให้แพทย์ยื้อชีวิตเป็นการด่วน

จากการสอบสวนนางกิ๊บ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี แม่เด็กให้การทั้งน้ำตาว่า มีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัวพักอยู่กับ ด.ช.ต้น และสามี ที่ห้องเลขที่ 359/19 ชั้น 16 ของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด.ช.ต้น ลูกชายกำลังจะเดินทางไปโรงเรียน แต่ถือวิสาสะหยิบเงินในกระเป๋าสตางค์ตนโดยพละการ ตนจึงเรียกมาต่อว่า ทำให้ลูกชายอารมณ์เสียแสดงอาการเอะอะโวยวาย ก่อนเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและไม่ยอมไปโรงเรียน กระทั่งช่วงบ่ายตนคิดว่าลูกจะดีขึ้น แต่เจ้าตัวกลับก่อเหตุกระโดดออกจากหลังห้องร่างลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว


พ.ต.ท.หาญชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบในห้องที่เกิดเหตุในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะรอให้ นางแพรวและสามี ซึ่งเป็นผู้ปกครองเด็กเริ่มผ่อนคลายจากความโศกเศร้าเสียก่อน เนื่องจากทั้งคู่ต้องไปเฝ้าดูแลอาการ ด.ช.ต้น ลูกชายอย่างใกล้ชิดที่ รพ.ทหารเรือ จากนั้นจะเรียกทุกฝ่ายเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพื่อสรุปสำนวนคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 17.00 น. รับแจ้งว่าด.ช.ต้น เสียชีวิตแล้วขณะนี้กำลังส่งศพไปชันสูตรยังรพ.ศิริราชฯ ตามขั้นตอนกฎหมาย