ข่าว ทั่วไทย

“วิษณุ” จ่อเผยชื่อ จนท.รัฐทุจริต8ล็อต สัปดาห์หน้า

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย เตรียมชี้แจงรายละเอียด ผลการตรวจสอบรายชื่อเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ถูกร้องเรียนทุจริต 8 ล็อต ในสัปดาห์หน้า

วันนี้ (27 ก.ค. 60) – นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย กล่าวว่า คำสั่ง หัวหน้า คสช.เรื่องรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบการทุกเรียกร้องทุจริตเพิ่มเติม ฉบับที่ 9 นั้น จะตั้งคณะกรรมการสอบภายใน 1 เดือน โดยก่อนหน้านี้ ส่งมา 90 รายชื่อ แต่เป็นข้าราชการระดับล่าง 20 ราย ซึ่งอยู่ในขั้นที่จะต้องถูกพักโดยคำสั่ง

โดยรายชื่อข้าราชการล็อตล่าสุด เป็นข้าราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ถูกร้องเรียนข้อหาเดียวกัน และมีความผิดในลักษณะที่ร่วมกันหลายคน ขณะนี้ ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ กำลังตรวจสอบ ความเชื่อมโยง และยืนยันว่าไม่กระทบกับงานบริหารราชการส่วนท้องถิ่น และไม่เกี่ยวข้องกับการสลายขั้วทางการเมืองของแต่ละฝ่าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนคำสั่ง 8 ฉบับก่อนหน้านี้ มีผู้ถูกเรียกทั้งหมด 353 ราย ซึ่งข้อมูลมีความเคลื่อนไหวตลอดเวลาต้องแยกประเภททั้งผู้ที่เสียชีวิต พ้นสภาพ ลาออก ไล่ออก และถูก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติชี้มูลไปแล้ว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในสัปดาห์หน้า และตนจะเป็นผู้ชี้แจงด้วยตนเอง