"พาณิชย์"จัดงานธงฟ้า 18 จังหวัด เหนือ-อีสาน

07 ส.ค. 2560 เวลา 8:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงาน “ธงฟ้าราคาประหยัดเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยปี 2560” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยเริ่มที่จ.สกลนคร เป็นจังหวัดแรก

 

วันที่ 7 ส.ค.60--นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงาน “ธงฟ้าราคาประหยัดเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยปี 2560” เพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพของผู้ประสบอุทกภัยและผู้มีรายได้น้อย หลังน้ำลด โดยจะจัดที่จังหวัดสกลนครเป็นจังหวัดแรกในวันที่ 9 สิงหาคม 2560 เนื่องจากได้รับผลกระทบมากที่สุด และจะดำเนินการในจังหวัดอื่น ๆ ต่อไป 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th


พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัด ที่เกิดอุทกภัย วางมาตรการป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาหรือกักตุนสินค้า หากพบจะดำเนินคดีตามกฏหมายทันที 

สำหรับจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมี 14 จังหวัด ได้แก่ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น ศรีสะเกษ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา กาฬสินธุ์ ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และหนองคาย ภาคเหนือ 4 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และพิจิตร ส่วนภาคกลางจังหวัดลพบุรีและพระนครศรีอยุธยา

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด