ทูลกระหม่อมฯ โพสต์ข่าวดี ไทยเริ่มเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามา ชี้ หากไม่เริ่มจะอดตายกันหมด

16 ก.ย. 2020 เวลา 7:55 น.

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โพสต์ไอจี ไทยเริ่มเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามา ชี้ หากไม่เริ่มจะอดตายกันหมด

 

วันนี้ (16 ก.ย.) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ทรงระบุว่า

 

Good morning Wednesday วันพุธวันสีเขียวค่ะ รูปที่ลงในวันนี้เป็นภาพถ่ายแบบในนิตยสาร To Be Number One Magazine ฉบับพิเศษ คือฉบับที่ถ่ายกับแกนนำของแกนนำ To Be Number One Idols ปีที่ 10 ซึ่งได้ออกจำหน่ายที่งานรวมพลสมาชิกทูบีนัมเบอร์วัน ฉลอง 18 ปีของทูบี ซึ่งเรามีงาน 3 วันแบบ New Normal และวันที่ 17 กันยายนเราจะมีคอนเสิร์ตด้วย งานมีที่อิมแพคเมืองทองธานี

อย่างไรก็ตาม ดิฉันมีข่าวดีนิดหน่อยมาเล่าให้ฟังคือ...ในที่สุดประเทศไทยก็จะได้เริ่มแง้มประเทศให้ชาวต่างประเทศที่มาจากประเทศที่มีความเสี่ยงน้อยเข้ามาประเทศไทยได้แบบ Long stay ให้วีซ่าอยู่ได้ 90 วัน และต่อได้อีก 2 ครั้ง รวมเป็น 270 วัน แต่ก็ต้องกักตัวก่อน 14 วัน ก็ยังดีที่ในที่สุดก็เริ่มเปิดประเทศซะที หลังจากปฏิเสธหลายๆ options เช่น #TravelBubble และใช้บริเวณพิเศษให้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามา แต่เริ่มดีกว่าไม่เริ่มเพราะเราน่าจะกลัวอดตายกันไปหมด และเศรษฐกิจพังมากกว่าโควิดแล้ว

และก็มีข่าวดีอีกอันคือ South China Morning Post รายงานว่าทาง CDC จีนจะเริ่มผลิต mass production วัคซีนต้านโควิดในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว!!!! เป็นข่าวดีมากเพราะถ้ามีวัคซีน เราก็จะเปิดประเทศได้ไม่ใช่แค่แง้มๆ #COVID19 #TestTestTest #ContactTracing #เปิดการท่องเที่ยว #TAT #Vaccines #รวมพลสมาชิกทูบี #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย