"ในหลวง ร.10-พระราชินี" พระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิต มธ. วันสุดท้าย

31 ต.ค. 2563 เวลา 9:40 น.

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปในการพระราชพิธี พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยธรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

 ช่วงเย็นวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปในการพระราชพิธี พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยธรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  ซึ่งวันนี้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตที่จบการศึกษาในปีการศึกษา 2563 วันเป็นวันสุดท้าย 

 โดยระหว่างขบวนรถพระที่นั่งเสด็จพระราชดำเนินเข้าไปยังมหาวิทยาลัยฯ ในหลวง ร.10 พร้อมด้วยพระราชินี ทรเปิดกระจกรถยนต์พระที่นั่ง และโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล ทักทาย ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุรีพระบาทรับเสด็จ โดยมีประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองมาเฝ้ารับเสด็จบริเวณประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ถนนหน้าพระธาตุ ตรงข้ามท้องสนามหลวง และฝั่งท้องสนาม ก็ได้นำพระบรามฉายาลักษณ์มาแสดงออกถึงความจงรักภักดี และพร้อมใจกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญ

 

 ทั้งนี้ ยังมีกลุ่มประชาชนที่ใช้ชื่อว่าศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศ.ป.ป.ศ. เดินทางมารอรับเสร็จด้วย แม้ฝนจะตกหนักแต่ประชาชนที่มารอรับเสร็จก็นำร่มมากาง และเตรียมเสื้อกันฝนมาสวมใส่ ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อย เป็นไปอย่างเข้มงวด มีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยอำนวยความสะดวกและความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่รอบนอกของมหาวิทยาลัย