Spring News

เขื่อน เคโอติก รับ แยกทางแฟนหนุ่มต่างชาติแล้ว! แต่ผมยังรักเขาอยู่

29 พ.ย. 2563 เวลา 3:07 น.

เขื่อน เคโอติก เปิดใจยอมรับแยกทางกับแฟนหนุ่ม เดเมี่ยน แล้ว สาเหตุเพราะเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วความคิดไม่ตรงกัน จนเกิดปัญหาหลายอย่าง

หลังจากที่ได้เปิดตัวด้วยความปังกับแฟนหนุ่มสุดหล่อไปเมื่อปีก่อน เขื่อน เคโอติก หรือ เขื่อน ภัทรดนัย ที่ได้พบรักกับแฟนหนุ่ม เดเมี่ยน จากช่วงที่เขื่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ และทั้งคู่ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเมื่อปีก่อน (พ.ศ.2562) พร้อมทั้งเซ็น Civil Partnership (พ.ร.บ.คู่ชีวิต)

 

ล่าสุดอีดตนักร้องหนุ่ม เขื่อน เคโอติก ก็ได้เปิดใจถึงชีวิตรักของตนเองกับแฟนหนุ่มว่า ตอนนี้ได้ตัดสินใจแยกทางกันแล้วทั้งที่วันนี้ยังรักอยู่ ซึ่งพอได้อยู่ด้วยกันหลายอย่างที่เป็นดีเทลเล็กน้อยไม่ตรงกัน โดยได้เปิดใจผ่านทางบทสัมภาษณ์ของ นิตยสารแพรว ผ่านทางยูทูบ (Praew Talk Ep.44) ระบุว่า

"เขื่อนรักคุณเดเมียนมาก แล้วตอนนี้ก็ยังรักอยู่ ในวันที่ตัดสินใจ คือวันที่เขื่อนเลือกแล้วว่าอยากใช้ชีวิตกับคนๆนี้ เพราะหลายๆอย่างที่เราคิด หรือ มุมมองในชีวิต หรือสิ่งที่เราต้องการสู้ก็เลยตัดสินใจที่จะเซ็น Civil Partnership กัน จะพูดว่าไม่ได้แต่งงานก็ไม่ใช่ จะพูดว่าแต่งงานก็ไม่ใช่ คือเราจด Civil Partnership กันมันเป็นการจดเซ็นแบบคู่ชีวิต เพราะถ้าเราแต่งงานเป็นสมรส เราเลือกที่จะไม่แต่งงานแบบ Marriage ที่อังกฤษเพราะว่าเมืองไทยเราก็ยังไม่ถูกกฎหมาย ที่ไอร์แลนด์ตอนนั้นก็ยังไม่ถูกกฎหมาย แต่ตอนนี้ถูกกฎหมายแล้ว เราเลยรู้สึกว่าเราซัพพอร์ตความเท่าเทียมตรงนี้มาก เราก็เลยจดที่มีอยู่ก่อนที่ไอร์แลนด์เหนือ"

 

"เขื่อนว่าพอได้มาอยู่ด้วยกันหลายๆอย่างที่มันเป็นดีเทลเล็กๆน้อยๆ คิดไม่ตรงกัน ค่อนข้างมาก แล้วมันทำให้เกิดปัญหาหลายๆอย่าง เพื่อนเคยบอกเขื่อนว่า อะไรที่มันไม่ดี ที่ยูรู้สึกเขื่อนไม่ได้บอกว่าเขาไม่ดีนะ สิ่งที่ไม่ดีคือสิ่งที่เขื่อนรู้สึก เขื่อนต้องยอมรับตรงนี้ให้ได้ก่อน ยูปล่อยบ้างก็ได้นะ เขื่อนบอก ไม่ เพราะว่าเขื่อนให้เกียรติเดเมี่ยนมาก วันที่เลือกจะอยู่ด้วยกันเราก็ตัดสินใจกันสองคน เพราะฉะนั้นวันที่เราตัดสินใจแยกกันมันก็เป็นการตัดสินใจของคนสองคนเหมือนกันครับ"

"มันเหมือนเอาความฝันเขื่อนขยี้ๆ แล้วก็จุดไฟเผา เพราะเขื่อนเชื่อมากเลย ว่านี่คือทางที่เขื่อนอยากไปเขื่อนอยากทำงานเรื่อง Mental Health เขื่อนอยากมีชีวิตคู่ เขื่อนอยากมีลูก ในวันที่เขื่อนเดินออกมาเขื่อนเชื่อว่าไม่ได้ใช้อารมณ์ เขื่อนใช้เหตุผล แล้วก็กลั่นกรองทุกอย่างออกมาดีที่สุด คุณแม่ก็รับรู้ตลอดนะว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะคุณแม่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เขื่อนรู้สึกจะคุยได้ จะแชร์ได้ในวันที่ออกมาคุณแม่น่ารักมาก ยังจำได้ว่า โทรบอกคุณแม่ เขื่อนไปต่อไม่ได้แล้วคุณแม่ เขื่อนเลือกที่จะเดินออกมาอันนี้ต้องให้แฟร์นะครับ เขื่อนไม่ได้เลือกที่จะเดินออกมาคนเดียวเราสองคนเลือกที่จะแยกทางกัน จนคุณแม่บอก กลับไทยลูก กลับบ้าน ประทับใจมาก เพราะแม่ไม่ถามเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เขื่อนนิ่งตัวชาเลย เพราะว่ามันมีหน้าที่หลายอย่าง เขื่อนไม่ได้มาอังกฤษเพื่อจะมาใช้ชีวิตคู่ เขื่อนมาเพื่อที่จะเรียนปริญญาเอก ด้วยเราเลือกที่จะไปต่อ"

 

 

ที่มา Praew Talk Ep.44

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด