แต้ว ณฐพร เผยไม่ติดเชื้อโควิด พร้อมเผยไทม์ไลน์ หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม

21 ม.ค. 2564 เวลา 2:37 น.

"แต้ว ณฐพร" โพสต์คลิปชี้แจง ตรวจโควิด-19 แล้ว พบไม่ติดเชื้อ หลังร่วมงานกับ "ดีเจมะตูม" พร้อมเผยไทม์ไลน์ จากนี้กักตัวต่อ 14 วัน

กลายเป็นข่าวช็อควงการบันเทิง หลังดีเจชื่อดัง มะตูม เตชินท์ ได้แจ้งข่าวว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาแล้ว และนอกจากนี้ยังเตือนเพื่อนดาราที่ใกล้ชิด ให้กักตัวดูอาการหรือไปตรวจหาเชื้อทันที และหนึ่งในนั้นมีนางเอกชื่อดัง แต้ว ณฐพร ด้วย

โดยล่าสุดสาว แต้ว ได้เคลื่อนไหวไลฟ์สดในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า “สวัสดีค่ะ แต้วจะเริ่มต้นกักตัว หลายคนอาจจะได้ข่าวจากมะตูมแล้วว่ามีผลเป็นบวก จะมาอธิบายให้ฟัง เพื่อให้คนที่เจอแต้วเมื่อวานได้ระวังตัว เมื่อวานแต้วไปเจอดีเจ.มะตูม ได้มีการถอดแมสก์อยู่ในห้องด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน ยังพูดเล่นกันอยู่ว่าในวงการใครจะติดเป็นคนแรก หลังจากออกจากห้องแต่งตัวก็ใส่แมสก์ตามปกติ หลังจากนั้นแต้วได้ประชุมอีกงานหนึ่ง แล้วก็กลับบ้าน”

“พอแต้วกลับบ้าน มะตูมโทรมาบอกว่าเขาค่อนข้างกังวลใจว่าเพื่อนติดโควิด มีการใกล้ชิดกันเมื่อวันที่ 9 ม.ค. มะตูมตรวจเมื่อคืนวันที่ 19 ม.ค. ผลก็น่าจะออกประมาณวันนี้ แต้วก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ปกติจะนอนกับคุณแม่ แต่เมื่อคืนก็แยกกันนอนคนละห้อง เช้าวันนี้ประมาณ 10 โมง แต้วได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลรามคำแหง ผลก็ออกมาประมาณ 5-6 ชั่วโมง ผลเป็นลบ จึงปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าอาจจะติดก็ได้ เพราะเชื้อจะมีการฟักตัว 4-5 วัน”

“พอผลแต้วเป็นลบ ก็บอกมะตูม พอมาทราบว่ามะตูมเป็นบวก พรุ่งนี้มีถ่ายละครจึงบอกทางกองขอกักตัว 14 วัน และก็ต้องไปตรวจอีกใน 5 วันข้างหน้า ตอนนี้แยกกันอยู่กับทุกคนในบ้าน”

“ฝากเป็นกำลังใจให้มะตูมด้วย สำหรับทุกคนๆ ที่เห็นว่าแต้วไปพบปะมา ไม่มีใครที่เสี่ยง ที่จะส่งผลกระทบนะคะ เพราะล่าสุดแต้วเจอมะตูม ไปประชุม ได้แจ้งกับกลุ่มคนเหล่านั้นเรียบร้อยแล้วว่าคุณเป็นผู้เสี่ยงต่ำ ทุกคนก็จะไปทำหน้าที่ในการระวังตัวเอง และสังเกตอาการ 14 วัน ในขณะที่แต้วเป็นผู้เสี่ยงสูง เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะ คาดว่าจะไม่ติด ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วย เราไม่รู้ว่าจะมาตอนไหน ขอบคุณค่ะ”

และนอกจากนี้สาว แต้ว ได้โพสต์ข้อความ ยืนยันผลตรวจเป็นลบ ระบุว่า “จากผลการตรวจวันนี้ ช่วง 10.00 ค่ะ หมายความว่าหากแต้วรับเชื้อจากมะตูมจริง เชื้อในตัวแต้วจะยังไม่สามารถแพร่สู่คนที่ได้เจอแต้วเมื่อวานได้ค่ะ เพราะยังไม่อยู่ในระยะแพร่เชื้อ แต่แต้วเองอาจตรวจเจอว่าติดโควิดได้ เมื่อพ้นระยะฟักตัวได้ใน 4-5 วัน ซึ่งแต้วจะมาแจ้งอีกทีนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ”

แต้ว ณฐพร เผยไม่ติดเชื้อโควิด พร้อมเผยไทม์ไลน์ หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม

โดยล่าสุด วันนี้ 21 ม.ค.2564 สาว แต้ว ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม โดยบอกว่าวันที่ 19 ม.ค. 2564 ได้เจอกับ ดีเจมะตูม ช่วงเวลา 13.00 น. ทำงานด้วยการไลฟ์ อยู่ด้วยกัน 5 ชั่วโมง จากนั้นไปประชุมงานกับเพื่อนที่ร้าน Monument ย่านทองหล่อ และกลับบ้านทันที

วันที่ 20 ม.ค. ตอนเช้า 10.00 น.ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลรามคำแหง (Drive-Thru) จากนั้นกลับบ้าน ต่อมาเวลาบ่าย 2 โรงพยาบาลแจ้งผลเป็นลบ ในขณะเวลาประมาณ 6 โมง ดีเจมะตูม มาแจ้งผลตรวจเป็นบวก

โดยตอนนี้ แต้ว ณฐพร ได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันและแยกห้องนอนกับคุณแม่เป็นที่เรียบร้อย ได้จองโรงแรมให้ คุณแม่ ไปพักเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 5 วัน และหลังจากนั้นสาว แต้ว จะไปตรวจหาเชื้ออีกรอบในวันที่ 25 ม.ค. 2564 และเผยว่าไม่ได้เจอกับหวานใจ ไฮโซณัย ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. 2564

แต้ว ณฐพร เผยไม่ติดเชื้อโควิด พร้อมเผยไทม์ไลน์ หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม

แต้ว ณฐพร เผยไม่ติดเชื้อโควิด พร้อมเผยไทม์ไลน์ หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม

แต้ว ณฐพร เผยไม่ติดเชื้อโควิด พร้อมเผยไทม์ไลน์ หลังร่วมงาน ดีเจมะตูม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด