รองผู้ว่าฯกทม. เผยเคส "ดีเจมะตูม" พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย

22 ม.ค. 2564 เวลา 11:07 น. 1

รองผู้ว่าฯ กทม. เผย ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำในเคสของ "ดีเจมะตูม" ได้ครบแล้ว และพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม 5 ราย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 64 พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุม ศบค.กทม. ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 13 ราย ในส่วนของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจาก ดีเจมะตูม ผลพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จำนวน 5 ราย

มดดำ-รัศมีแข ไม่ติดเชื้อโควิด-19 แจงไม่เจอ ดีเจมะตูม นานแล้ว

"สำหรับวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 13 ราย โดยเป็นผู้ป่วยรายใหม่จากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน จำนวน 5 ราย และจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ จำนวน 8 ราย ในส่วนของ ดีเจมะตูม ซึ่งคาดว่าได้รับเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 สำนักอนามัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าสอบสวนโรค และสวอป (SWAB) ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้วทุกราย ผลพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จำนวน 5 ราย

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำได้ครบแล้ว คาดว่ากรณีดีเจมะตูมจะไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง หรือ Super spreader ดังนั้น ประชาชนอย่าตื่นตระหนกหรือเป็นกังวลต่อเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน" พล.ต.ท.โสภณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด